09:02 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH THÁNH GIOAN BAOTIXITA BỔN MẠNG BAN BÁC ÁI XÃ HỘI ( CARITAS)

Thứ hai - 24/06/2019 17:35
Sáng nay thứ hai ngày 24 – 6 – 2019 Giáo Hội mừng kính trọng thể Thánh Gioan Tẩy Giả, Ban Bác Ái Xã Hội ( Caritas) Giáo Xứ Vinh An vinh hạnh đón  nhận Ngài  làm bổn mạng,
   Cha Quản xứ Phao Lô Nguyễn Thư Hùng đã chủ sự thánh lễ. Đầu thánh lễ cha quản xứ Phaolo đã có lời chúc mừng ban Bác Ái Xã Hội nhân ngày lễ bổn  mạng , Ngài đánh  giáo cao những công việc thiện nguyện mà các anh chị đã hy sinh giúp đỡ những người nghèo, những hoàn cảnh gia đình khó khăn trong  và ngoài Giáo xứ
  Từ ngày thành  lập đến nay ban Bác Ái Xã Hội Giáo Xứ đã xây được 7 ngôi  nhà tình thương cho các  hộ gia đình nghèo và đồng bào dân tộc qua nguồn quỹ caritas của Dòng Ngôi Lời. quyên góp và phân phát hàng trăm phần quà vào các ngày lễ tết, đặc biệt cứ mỗi độ xuân về, tết đến, như là một truyền thống của ban, trước ngày tết nguyên đán, cùng với sự giúp đỡ của một số giáo dân thuộc các giáo họ, gói bánh tét để giúp người nghèo hưởng một cái tết ấm áp, cụ thể như tết nguyên đán 2019 đã có hàng trăm  chiếc bánh tét trao tận tay người nghẻo.
Nhân ngày lễ thánh  Gioan Tẩy Giả , xin Thánh quan thầy ban thêm sức mạnh, và tấm lòng nhiệt thành  hơn nữa  để các anh chị luôn đồng hành cùng các gia đình khó khăn

Tác giả bài viết: Ngọc Sương