21:32 +07 Thứ ba, 22/09/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH THÁNH GIOAN TẨY GIẢ BỔN MẠNG BAN CARITAS

Thứ tư - 24/06/2020 09:30
Hôm nay, cùng với Giáo Hội mừng kính Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả , Ngài là một vị Thánh với nhiều “biệt danh” như Gioan Tẩy Giả, Gioan Tiền Hô và duy nhất Ngài là một trong ba người  mà ngày kính được gắn vào hai chữ “sinh nhật”, đó là : sinh nhật Chúa Giesu , sinh nhật Đức Mẹ và sinh nhật Thánh Gioan.
Thánh Gioan , một vị Thánh sống khổ hạnh trong hoang địa, bắt đầu rao giảng Nước Trời và kêu gọi mọi người canh tân đời sống, Ngài là người đi trước dọn đường cho Chúa đến, Ngài khiêm nhường trong thái độ đối với Chúa Giesu “ Ngài phải lớn lên còn tôi phải nhỏ lại “ (Ga 3:30).
Có lẽ chính vì những nét đẹp trong việc rao giảng và làm cho mọi người biết đến Chúa của Ngài, nên các anh chị ban Caritas Giáo xứ Vinh an đã đón nhận Ngài làm bổn mạng. và thánh  lễ mừng kính được cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng
Chủ tế để cầu nguyện cùng Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan, cho mọi hoạt động của ban Caritas ngày càng  thiết thực và giúp đỡ mọi người cùng phát triển hơn về đời sống kinh tế, cũng như vững mạnh hơn trong đời sống Đức Tin.
Thiết nghĩ cũng nên điểm qua một vài nét hoạt động của các anh chị trong ban Caritas Giáo Xứ Vinh An. Trong những năm qua, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm, Ban Caritas đã kết hợp với nguồn quỹ Caritas dòng Ngôi Lời xây được 7 căn nhà tình thương, mỗi căn nhà trị giá trên 50.000.000 đồng, gói hàng trăm chiếc bánh nghĩa tình vào mỗi dịp xuân về để chia sẻ cho những người nghèo cùng đón tết, dịp gần đây trong mùa dịch covid đã trao tặng 210 phần  quá mỗi phần  quà trị giá 220.000 đồng để giúp đỡ các gia đình khó khăn trong mùa dịch v..v….
 việc làm tuy nhỏ những kết quả thật lớn lao, bởi chính những việc làm đó đã tác động đến tư tưởng của nhiều người và  giúp nhiều gia đình tìm lại được hình ảnh của Thiên Chúa mà có thể một thời họ đã lãng quên. Việc làm của các  anh chị trong ban Cartas Giáo xứ Vinh an , như tiếng kêu của Thánh Gioan trong hoang địa, tuy nhỏ nhưng vang vọng “ hãy dọn đường Chúa đến”
xin chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Ban Caritas, và xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Gioan ban thêm sức mạnh, hy sinh,niềm vui trong phục vụ, để các anh chị luôn là người “dọn đường cho Chúa ngự đến”.

bài viết Ngọc Sương - Hình ảnh Lê Trần Hoàng

Tác giả bài viết: Ban MV - VHTT