18:16 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH THÁNH PHAN-XI-CÔ ASSISI BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ ba - 06/10/2020 05:55
   Kinh hòa bình là  tuyệt tác của một vị Thánh rất nghèo và cũng là một vị Thánh rất giàu, cái nghèo ở đây thật sự vì Ngài không có tiền nhiều , và luôn sống một cuộc đới khổ hạnh, và luôn lo cho người nghèo. Và Ngài rất giàu vì tình thương bao la Ngài dành hết cho Thiên Chúa và cho mọi người. đó là Thánh Phan xi cô Át xi di.
   Giới gia trưởng Giáo họ Mỹ yên chúng con đã nhận Thánh Phan xi co Át xi di làm bổn mạng , trong tinh thần của thánh nhân , luôn cố gằng noi gương , và là chỗ dựa cho tát cả giới gia trưởng của Giáo họ.
Trước ngày mừng kính vào tối 2/10/2020 cha quản xứ đã về giảng tĩnh tâm cho toàn thể gia trưởng giáo họ , trong bài giảng cha đã nói lên cuộc đời của thánh nhân và ý nghĩa kinh hòa bình mà thánh nhân đã để lại . và cha cũng đã kêu gọi mọi người sống theo gương thánh nhân ,biết tha thứ thì sẽ được thứ tha, và hãy cầu nguyện cho những kẻ làm hại mình. Sau đó Ngài ban bí tích hòa giải cho toàn thể Giới Gia trưởng Giáo họ.
 Hòa cùng niềm vui của giáo hội, Hôm nay giới gia trưởng giáo họ mỹ yên mừng kính thánh Phan xi co Át xi di  một cách trong thể.
  Về dâng thánh lễ có  cha quản xứ, cha phó. Dẫn vào thánh lễ Cha chủ tế đã nói lên cuộc đời khổ hạnh của Thánh Nhân, mặc dù Ngài xuất thân từ một gia đình giàu có, nhưng Ngài đã nhất quyết sống cuộc đời nghèo khó , không phụ thuộc vào thế gian , một chỉ để phụng sự Chúa , và Thánh Nhân đã được mọi người ca tụng “ sứ giả của hòa bình” .
 Trong bài giảng lễ, Cha phó đã nói rõ nếu chúng ta cậy dựa vào chúa, chúng ta sẽ làm được nhiều điếu lớn lao, chúng ta không nên phụ thuộc vào thế gian, vào tiền , tài, và danh vọng, những thứ đó sẽ đưa chúng ta rời xa Thiên Chúa, chúng ta hãy học theo gương của Thánh Phanxi co Át xi di luôn cậy dựa vào chúa và luôn sống hài hòa với mọi người hãy tha thứ thì sẽ được thứ tha, và luôn khiêm nhường trong mọi sự.
 Cuối thánh lễ Cha quản xứ cùng Cha phó đã chúc mừng giới gia trưởng trong ngày mừng kính Thánh Bổn mạng, và kết thúc thánh lễ bằng lời chúc bình an và phép lành của Cha.

NBV BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên