00:11 EDT Thứ năm, 28/05/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

MỪNG KÍNH THÁNH PHÊ RÔ TRƯƠNG VĂN THI BỔN MẠNG GIỚI CHỨC SẮC GIÁO HỌ MỸ YÊN

Chủ nhật - 22/12/2019 03:43
Trong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam có rất nhiều những gương sáng cho chúng ta chiêm ngưỡng và noi theo, trong đó có thánh linh mục Phê-rô Trương văn Thi. Ngài có một đời sống rất thánh thiện và can đảm chịu mọi thử thách, và đặc biệt Thánh nhân rất yêu mến đoàn chiên mình chăm sóc. Giáo họ mỹ yên rất vinh dự được lưu giữ  di cốt Ngài, và giới chức sắc trong Giáo họ Mỹ yên đã nhận Ngài làm Quan thầy phù trợ. Hòa chung với Giaó hội trong ngày 21 tháng 12 năm 2019, kính thánh Linh mục Phê-rô Trương văn Thi và các bạn tử đạo , Ban Hành Giáo và Giới chức sắc Giáo họ Mỹ yên đã mừng kính Thánh Quan Thầy một cách trọng thể.
   Trước thánh lễ lời dẫn lễ của  một vị chức sắc trong Giáo họ đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của thánh nhân, lời mở đầu cho thánh lễ Cha Phao lô Nguyễn Thư Hùng quản xứ, nêu lên những đức tính nổi bật của Thánh nhân “ thánh thiện, can đảm , và yêu mến con chiên  của vị chủ chăn”.
  Trong bài giảng lễ , Cha đã nói lên ý nghĩa của tình yêu, tình yêu tạo niềm vui, đấng cứu độ tạo niềm vui nơi Mẹ Maria, Mẹ Maria đưa niềm vui đến bà Êlisabet, Đấng cứu độ sinh ra trao ban cho chúng ta tình yêu , và chúng ta phải là những tông đồ ra đi trao ban tình yêu cho kẻ khác . Đấng Cứu độ là trung gian cho chúng ta với Thiên Chúa quyền năng, và chúng ta phải xác tín rằng “ Có Chúa là có tất cả” và “được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì” .
 Người tông đồ là phải biết hăng say với công việc mình đã đảm nhận, phục vụ trong tinh thần tận hiến, và vui vẻ hòa đồng với mọi người, chu toàn trách nhịêm, và sống khiêm nhường trong mọi lúc mọi nơi.
  Trước khi ban phép lành kết lễ Cha chủ tế đã chúc mừng đến toàn thể chức sắc trong Giáo họ, và nhắn nhủ  mọi người luôn sống trong sự bình an của Thiên Chúa. Nguyện xin Thánh Quan thầy luôn phù trợ cho Giới chức sắc của Giáo họ luôn tận tình với công việc và biết hăng say ra đi đem tình thương đến cho mọi người.

NVB     BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên