19:55 +07 Thứ năm, 07/07/2022

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

NÉT MỚI TRÊN CAO NGUYÊN TINJUH

Thứ bảy - 25/12/2021 18:32
Đến với Tin juh ( Junjuh) điểm đặt chân đầu tiên của các nhà truyền giáo nơi mảnh đất cao nguyên trung phần từ những năm 1846 của thế kỷ trước, vào dịp lễ giáng sinh năm nay,  ta mới cảm nhận được một sự thay đổi không hề nhỏ, từ cảnh quang, cơ sở vật chất đến con người. Trên ngọn đồi cao một ngôi nhà thờ mang đậm nét tây nguyên còn thơm mùi sơn mới đã thay thế cho ngôi nhà nguyện nhỏ bé xập xệ ngày nào. Từ một giáo xóm chỉ một vài gia đình theo đạo đến nay đã có gần 70 hộ gia đình Kyto hữu và được khoác lên mình cái tên mới “ Giáo họ Giuse”. Mặc dầu công trình đã hoàn tất, nhưng vì dịch bệnh nên chưa thể tổ chức lễ khánh thành được, nhưng lễ Giáng Sinh năm nay , cha quản xứ cũng đã tổ chức dâng thánh lễ đầu tiên trong ngôi nhà thờ mới, diện tích nhà thờ đủ rộng  để cho bà con giáo dân tham dự thánh lễ giữ được khoàng cách an toàn tránh lây lan dịch bệnh.
Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm nay được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng ngày 25/12/2021 do cha quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Phaolo Nguyễn Hữu Thiện,  thầy phó tế Giuse Nguyễn Đức Hoàng phụ lễ, các ban, ngành đoàn thể trong giáo xứ và bà con giáo dân giáo họ Giuse tham dự đông đủ, trên gương mặt mọi người đều hân hoan vui mừng vì ơn Chúa dạt dào tuôn đổ, cùng với sự giúp đỡ của mọi thành phần dân Chúa để Giáo họ Giuse được  chuyển mình thay hình đổi dạng. Xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày lễ Giáng Sinh năm nay

Tác giả bài viết: Ngọc Sương