02:04 +07 Thứ sáu, 03/07/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

NHÀ THỜ GIUSE BON JUNJUH BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN HAI - THƯỢNG KÈO

Thứ ba - 24/03/2020 18:43

Sáng nay 24 – 3 – 2020 công trình xây dựng nhà thờ Giáo họ Giuse Bon Junjuh  bước vào giai đoạn hai là thượng kèo và lợp. tham  dự buổi thượng kèo hôm nay với sự có mặt của cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, cha Phó Giuse Vũ Đức Lợi, quý ông trong ban TV HĐGX, đại diện các Ban ngành , Đoàn thể trong Giáo xứ.
Đúng 8 giờ cha Quản xứ  đọc kinh khai mạc xin Chúa chúc lành cho công việc được xuôi chảy, sau đó anh em thợ cùng với sự cộng tác của những người có mặt bắt đầu cho buổi thượng kèo. Những vì kèo khá dài tính độ cao từ đỉnh kèo xuống đến mặt nền là 14 m30, hơn nữa được thiết kế dốc theo phong cách nhà rông Tây nguyên, nên việc gác kèo có phần khó khăn, nhưng với sự nhiệt tình và kinh nghiệm của anh em thợ, đến 17g chiều, 5 vì kèo được gác lên một cách tốt đẹp.
Xin được điểm qua đôi nét về Giáo họ Giuse, đây là một Giáo họ nhỏ của người đồng bào thiểu số M Nông, gồm 61 hộ và 210 nhân khẩu thuộc bon Junjuh, xã Đức Minh, huyện Đăkmil, Tỉnh Đăknông. Giáo họ Giuse  nằm về phía  tây nam của Giáo xứ Vinh An và cách nhà thờ xứ khoảng 5 km. đây cũng chính là điểm truyền giáo đầu tiên của vùng đất cao nguyên trung phần, mà các nhà truyền giáo đã đặt chân đến với tên gọi của ngày đó là Tinjuh. Đường sá đi lại khó khăn,  nhất là vào mùa mưa, hơn nữa phương tiện xe cộ không  có. Thế nhưng anh chị em cộng đoàn Giáo  họ Giuse  vẫn cố gắng đi tham dự thánh lễ nhất là những ngày Chúa nhật và lễ trọng. “làm sao có một ngôi nhà thờ nơi mảnh đất này” . chính là nỗi trăn trở của các cha Quản xứ, phó xứ và HĐGX qua mọi thời kỳ. đầu năm 2019, được sự cho phép của Đức cha Vinh Sơn Giám  Mục Giáo phận Ban Mê Thuột, sự động viên của các cha Quản xứ, phó xứ ,đặc biệt là sự giúp đỡ vật chất của các ân nhân trong và ngoài Giáo xứ, ngày 19 – 3 – 2019 công trình được khởi công.tính đến nay đã được 1 năm lẻ 5 ngày. Và công trình hôm nay  đã bước vào giai đoạn hai. Xin Chúa thương chúc lành cho công trình xây dựng nhà Chúa được hoàn thiện một cách tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT