20:03 EDT Thứ năm, 22/10/2020

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

RA QUÂN TRỒNG CÂY TRÊN MẢNH ĐẤT CỦA TÒA GIÁM MỤC

Thứ năm - 16/07/2020 07:14
Thực hiện kế hoạch trồng cây xanh trên mảnh đất của Tòa Giám Mục đã được Nhà Nước cấp phép, sáng nay 16 – 7 – 2020 , cha Quản xứ, HĐGX và đông đảo Giới Gia Trưởng cũng như các BHG các Giáo họ đã tập trung ra quân thu dọn, làm sạch đất, phóng lô để chuẩn bị trồng cây. Mảnh đất này có diện tích là 6,2 ha, tọa lạc tại đồi sim giáp ranh với Giáo họ Xuân Thành và Xuân Trang. Trước đây là một ngọn đồi hoang chỉ có cỏ dại và những gốc sim già cằn cỗi, đất sỏi đá khô cằn và có lẽ không có sức sống, vào thời cha già Andre Trần Xuân Cương cũng đã có kế hoạch thổi hơi cho mảnh đất hồi  sinh bằng việc trồng cây bạch đàn để phủ xanh đồi trọc, nhưng việc chăm sóc không tốt nên số lượng cây bị èo ọt và chết nhiều. đến nay BTV HĐGX đã lên kế hoạch phủ lại màu xanh cho mảnh đất này, cụ thể chia lô và giao cho các Giáo họ : Mỹ Yên, Bình Thuận, Xuân Sơn, Kẻ Đọng, Thanh Sơn, Xuân Trang chịu trách nhiệm thu dọn, gom đốt làm sạch đất. Giáo họ Thanh Lâm chịu trách nhiệm giác hố, Giáo họ La Vang múc hố và Giáo họ Vinh Đức chịu trách nhiệm trồng cây. dự tính trồng 1200 cây sao, số lượng cây giống đã được anh Trần Xuân Hương thuộc giáo họ Kẻ Đọng ủng hộ, hiện đã đưa về và đang chăm sóc để đảm bảo khi trồng sẽ sống 100%. sau khi trồng xong sẽ thành lập một đội chuyên  chăm sóc và trông coi vườn cây. Với kế hoạch sít sao và tinh thần trách nhiệm của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ, hy vọng chỉ một thời gian nữa, chúng ta sẽ có một ngọn đồi xanh, sạch, đẹp, tốt cho môi trường, có nhiều bóng mát và làm nơi sinh hoạt cho các đoàn thể Thiếu Nhi và Giới Trẻ trong những đợt sinh hoạt dã ngoại.

Cha con cùng nhau xông pha

lửa khói ngập trời

tranh thủ lúc giải lao