06:52 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

SỰ "VĨ ĐẠI" NƠI CÔNG TRÌNH NHÀ CHÚA

Thứ tư - 23/10/2019 23:05
Giáo họ Thanh Lâm toạ lạc trên đỉnh đồi và được xem như cái nôi của Giáo xứ Vinh An. Với đặc thù địa lý đó nên khi được mở rộng diện tích đã để lộ những đoạn bờ vực kéo dài trên hơn trăm mét, sâu trên mười mét  bởi những hộ dân kề cận hạ sườn an cư. Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh hoạt Giáo họ và các hộ dân, cộng đoàn Giáo họ đã tiến hành khởi công xây dựng kè bao. Khi chứng kiến công trình, nhiều người đã tỏ vẻ thán phục và thốt lên: thật vĩ đại!

Thật vậy, có được nhìn tận mắt, cảm nhận tận con tim mới thực sự hiểu hơn những khen ngợi của mọi người về Giáo họ Thanh Lâm. Những lúc quây quần sau giờ lao động sẽ cảm nhận nơi mọi người niềm vui, sự đoàn kết của Giáo họ. Sự vĩ đại của công trình có thể chỉ nơi một Giáo họ nhưng hơn nữa là sự vĩ đại của tình đoàn kết, đồng tâm nơi mọi thành viên. Có lẽ họ thật sự tự hào là người con của một Giáo họ đầy yêu thương và đoàn kết đó.

Có đi mới thấy và có làm mới cảm nhận được, bởi đâu công việc nặng nhọc đến thế nhưng ai ai cũng hồ hởi và tràn đầy niềm vui biểu hiện trên mỗi gương mặt. Hàng ngày đều có khoảng năm mươi; sáu mươi thậm chí có hôm trên dưới tám mươi con người hăng hái tham gia xây dựng.

Gặp gỡ Ban Hành Giáo, quý vị luôn bày tỏ lòng biết ơn dành cho những ân nhân của Giáo họ. Người giúp cả "núi" đống đá, lại có người giúp phương tiện vận chuyển hay cào xới. Kẻ lại giúp thứ này cái khác trong bữa trưa,... và dứt khoát họ không nhận tiền để đổi công, nay bận công việc nhà thì ngày mai ngày kia lại lên công tác thế. Bởi theo lý giải, nếu nhận sẽ làm mai một tình liên đới và xao lảng công việc chung. Người khoẻ mạnh thì khuân đá chuyển hồ, kẻ hèn yếu thì nhặt đá dăm hoặc trét mạch hồ...

Thiển nghĩ với một cộng đoàn như thế sẽ ngày một xây nên cộng đoàn lớn mạnh hơn, đẹp hơn cả về vật chất và lòng mộ mến nơi mỗi thành viên. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến với Giáo họ Thanh Lâm, cùng nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và thánh hoá những công khó, để tình yêu thương được triển nở trong mọi hoạt động nơi nhà Chúa.

Tác giả bài viết: Lê Dáng Thanh