04:53 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

TÂN LINH MỤC AN TON NGUYỄN ĐỨC TRUNG HẬU DÂNG THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO GIAO HỌ XUÂN SƠN

Thứ ba - 05/06/2018 06:34

vào lúc  5 giờ sáng ngày 28 – 5 – 2018 tại Thánh đường Giáo họ Xuân Sơn, Tân  Linh Mục Anton Nguyễn Đức Trung Hậu đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ.
Là một người con của Giáo họ, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất  Xuân Sơn. Sau khi thụ phong linh mục, cha Anton đã trở về nơi mảnh đất mà mình được sinh ra và lớn lên, về nơi đây để được nhìn lại những kỷ niệm của thời thơ  ấu, nhìn lại mảnh vườn, đồng lúa, và nhìn lại những gương  mặt thân  quen của những  người trong Giáo họ còn sống và ngậm ngùi thương tiếc  những  người đã ra đi. Tân Linh Mục Anton trở  về đây không mang trong mình tâm tưởng là “ Vinh Quy Bái Tổ” mà để cùng với cộng đoàn dâng lời tạ ơn và cầu nguyện, như Trong phần chia sẻ sau phúc âm ngài  nói “ trong tâm tình của một người con của Giáo  họ, ngày hôm nay con trở về  đây với tâm tình đền ơn đáp nghĩa đối với các bậc tiền nhân, những người đã góp công  góp sức để xây dựng Giáo họ ngày càng thay da đổi thịt, để con  có  được giây phút này đứng nơi bàn thờ trong ngôi thánh đường xinh đẹp của giáo họ và để được cùng với cộng đoàn Giáo họ  dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, xin hãy luôn coi con là người con của Giáo  họ như ngày nào, và  xin cầu nguyện nhiều cho con trong vai trò và sứ vụ mới “.
Trước khi  kết thúc  thánh lễ, ông  Trưởng  Ban  Hành Giáo đã thay mặt cộng đoàn ngỏ lời chúc mừng và cảm ơn  Tân Linh Mục An Tôn. Được biết  đây là vị linh mục thứ 2 của Giáo  họ.
   Sau thánh lễ cộng đoàn Giáo  họ và Tân  Linh  Mục Anton  đã gặp gỡ nhau trong bữa  liên hoan nhẹ tại  hội trường Giáo  họ
mời xem một số hình ảnh

Tác giả bài viết: ngọc Sương