02:21 EDT Thứ tư, 24/10/2018

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH

Thứ bảy - 15/07/2017 23:28
THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH

Sáng Chúa nhật 16 – 7 – 2017, Chúa nhật thứ XV thường niên, cộng đoàn Giáo xứ Vinh An đã quy tụ về ngôi thánh đường của Giáo xứ để tham dự thánh lễ khai mạc Năm Thánh của Giáo phận.
Năm Thánh là thời điểm chúng ta sống để tha thứ cho anh em, và nhận lấy ơn tha thứ từ Thiên chúa, Năm Thánh là thời điểm chúng ta sống trong tinh thần canh tân và đổi mới để đón nhận nơi Thiên Chúa lòng xót thương, hầu được nhận lấy ơn toàn xá. Như trong Sứ điệp gửi Giáo Hội Việt Nam, Đức Thánh Cha Benêđictô XVI đã đúc kết :” Năm Thánh là một thời điểm chứa chan ân sủng  thuận lợi cho việc hòa giải với Thiên Chúa và anh em đồng loại”
Thánh lễ khai mạc Năm Thánh của Giáo xứ do cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương chủ tế , cùng đồng tế còn có cha phó Giuse Vũ Đức Lợi, cha Phó Giuse Lê Văn Quốc.
 Sau khi làm nghi thức khai mạc tại tiền sảnh nhà thờ, cha chủ tế đã hôn kính thánh giá và đoàn rước tiến  vào nhà thờ, trước khi vào thánh lễ là nghi thức tưởng nhớ các bậc tiền nhân, như trong  phần chia sẻ, cha Quản xứ đã nhấn mạnh,” có được ngày hôm nay chúng ta phải nhớ đến công ơn của các bậc tiền nhân đã hy sinh tạo dựng, họ là những người đi gieo giống để hạt giống ngày hôm nay được nẩy mầm tươi tốt, và chúng ta là những đoàn con cháu phải biết kế tục sứ vụ chua trao ban, để trở thành người đi rao giảng tin mừng, là người gieo giống, chúng ta phải chấp nhận làm hạt giống, chấp nhận gỡ bỏ lớp vỏ xù xì để hạt giống mượt mà xanh tốt”.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày lễ khai mạc năm thánh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An