15:22 EDT Chủ nhật, 22/09/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

THÁNH LỄ KÍNH NHỚ TỔ TIÊN

Thứ sáu - 08/02/2019 10:06
“ uống nước nhớ nguồn “ là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, đặc biệt là người Công Giáo, truyền thống đó đã ăn sâu vào lòng  người.
    Giáo hội đã dành trọn ngày mồng hai tết để hướng mọi người Kyto hữu kính nhớ tổ tiên, ông  bà, cha mẹ,người chết cũng như người đang tại thế, truyền thống này  nhắc nhở cho mọi người ý thức hơn, sống trọn vẹn hơn và làm tròn bổn phận của người con với hai từ hiếu thảo.
     Sáng ngày mồng hai tết Kỷ Hợi, cha quản xứ, quý cha phó và quý cha đồng hương đã dâng thánh lễ cầu cho tổ tiên, thánh  lễ hôm nay cũng là thánh lễ dành riêng  cho tu sỹ, sinh viên những người con của giáo xứ đi xa nay trở về đoàn viên cùng với gia đình trong những ngày đầu xuân, đặc biệt sau thánh lễ quý cha đã mừng thọ và tặng quà cho quý ông bà cao niên.
Buổi chiều cùng ngày vào lúc 17 g, tại Nghĩa trang  của Giáo xứ và nhà thờ  giáo  họ Kẻ Đọng cũng có thánh lễ cầu cho  các tín hữu đã qua đời. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại

CHA QUẢN XỨ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ CAO NIỂN

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI TẠI NGHĨA TRANG  CHUNG