00:54 +07 Thứ sáu, 23/04/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

THÁNH LỄ LUÂN PHIÊN TẠI ĐỒI THÁNH TÂM

Thứ sáu - 05/03/2021 21:09
Theo lịch luân phiên của Giáo hạt, thánh lễ chiều nay với sự chủ trì,tổ chức của Giáo xứ Phúc Bình, thuộc Giáo Hạt Đăk Mil. Cha Giuse Bùi Văn Trường Quản xứ Giáo xứ Phúc Bình đã chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế còn có cha Phao Lo Nguyễn Thư Hùng Quản hạt Đăk mil, cha Giuse Nguyễn Tấn Hùng Quản xứ Xã Đoài kiêm Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương Đền Thánh Tâm cùng quý cha quản xứ, phó xứ trong giáo hạt.
“Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta” những ca từ trong bài Lên Đền Thánh của linh mục nhạc sỹ Thành Tâm. Có lẽ đã diễn tả đúng với tâm trạng và sự kiện của cộng đoàn dân Chúa Hạt Đăk Mil được diễn ra chiều nay thứ  sáu  ngày 5 – 3 – 2021. khi từng đoàn người theo nhau tiến về Đền Thánh Tâm thuộc Giáo xứ Xã Đoài, một trong những điểm Hành Hương của Giáo Phận Ban Mê Thuột. để được đắm chìm trong đại dương mênh mông Lòng Thương Xót Của Chúa và kín múc ân sủng Ngài ban, ước tính có trên 2000 người tham dự.
Trước khi dâng thánh lễ , cộng đoàn đã tổ chức đi Đàng Thánh Giá trọng thể, và quý cha đã ngồi tòa giải tội, tạo điều kiện cho mọi người được giao hòa cùng Thiên Chúa
Theo lịch luân phiên của Giáo hạt, thánh lễ chiều nay với sự chủ trì,tổ chức của Giáo xứ Phúc Bình, thuộc Giáo Hạt Đăk Mil. Cha Giuse Bùi Văn Trường Quản xứ  Giáo  xứ Phúc Bình  đã chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế còn có cha Phao Lo Nguyễn Thư Hùng Quản hạt Đăk mil, cha Giuse Nguyễn Tấn Hùng Quản xứ Xã Đoài kiêm Giám Đốc  Trung Tâm Hành Hương Đền  Thánh Tâm cùng quý cha quản xứ, phó xứ  trong giáo hạt.
Chia sẻ trong bài giảng  lễ, cha Giuse Phạm Trọng Tình phó xứ Phúc Bình đã nhấn mạnh “ chúng ta đến đây để gặp gỡ và ôn  lại, sống lại với tình yêu.và  làm cho tình yêu nên sống  động, thế nên ta phải làm gì ? điều dễ dàng nhất là ta phải tìm dịp thuận lợi để hâm nóng lại tình yêu và phải bước ra khỏi môi trường sống hiện tại, mà cụ thể là thường xuyên viếng tăm nơi con tim bùng phát, nơi con tim rung động nơi mà ta thấy lòng mình chất chứa cảm xúc dạt dào, đó chính là trái tim nhân lành của Chúa Giê Su”
Trước khi kết thúc thánh lễ cha Giuse Nguyễn Tấn Hùng Giám  Đốc Trung Tâm Hành Hương Đền Thánh Tâm đã giới thiệu qua ý nghĩa của mô hình mái che, đồng thời ngỏ lời cám ơn những sự giúp đỡ của quý ân nhân và mọi thành phần dân Chúa, cảm ơn sự hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện của quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Trong trái tim Chúa Giê Su  nhân lành, thánh lễ kết thúc và mọi người ra về trong an bình

đi đàng Thánh Giá trọng thể

hòa giải cùng Thiên Chúa