14:21 +07 Thứ hai, 08/03/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

THÁNH LỄ MỒNG HAI TƯỞNG NHỚ TỔ TIÊN

Thứ bảy - 13/02/2021 07:34
Phụng vụ Giáo hội đã dành trọn ngày mồng hai tết để kính nhớ tổ tiên, ông bà , cha mẹ những người đã có công sinh thành dưỡng dục , mà Chúa đã gọi về trước chúng ta.”uống nước nhớ nguồn”đã trở thành đạo hiếu.
Phụng vụ Giáo hội đã dành trọn ngày mồng hai tết để kính nhớ tổ tiên, ông bà , cha mẹ những người đã  có công sinh thành dưỡng dục , mà Chúa đã gọi về trước chúng ta.”uống nước nhớ nguồn”đã trở thành đạo  hiếu.
 “ ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ, ai vâng lệnh Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng” ( Hc 3,6)
dưới ánh sáng Đức tin, đạo hiếu không chỉ là luân lý, đạo đức và truyền thống , mà là giới luật Chúa truyền.
Mùa xuân hướng chúng ta đến tương lai, nhưng cũng là điểm dừng để chúng ta nhớ về quá khứ, là thời gian của tưởng nhớ, và lòng biết ơn. Đồng thời thức tỉnh chúng ta quay về với bổn phận làm con .
“ hãy trọng kính cha mẹ ngươi để được sống lâu trên đất mà Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi ban cho ngươi” ( Xh 20,12).
ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, ai kính mẹ thì tích trữ kho báu” ( Hc 3,3-4)
Mùa xuân mùa của đoàn tụ trong yêu thương, cộng đoàn Giáo xứ cũng đang đoàn tụ với các bậc tiền nhân trong bữa tiệc Thánh, để xin Chúa thương dẫn đưa các linh hồn vào nước Chúa hằng sống.

Trong thánh lễ hôm nay , cộng đoàn cũng thể hiện tính truyền thống tốt đẹp là chúc thọ cho các cụ cao niên, vì tuổi già là một ân huệ Chúa ban, sách Châm Ngôn cũng nói:’ đầu bạc là một triều thiên vinh dự” ( Cn 16.31) cầu chúc các cụ ngày càng mạnh khỏe , càng thêm tuổi càng thêm nhân đức , nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Riêng với sinh hoạt của giáo xứ, hôm nay cũng là ngày họp mặt truyền thống của hội Phụ Huynh Linh Mục, Tu Sỹ, cầu chúc hội luôn phát triển, luôn là điểm tựa cho các linh mục, tu sỹ an tâm tiến bước trên hành trình mục vụ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT