14:12 +07 Chủ nhật, 24/01/2021

Hôm nayHôm nay : 2093

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Tin Tức Khác

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH PHÊ-RÔ TRƯƠNG VĂN THI BỔN MẠNG GIỚI CHỨC SẮC GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ ba - 22/12/2020 21:09
  Trong 50 vị Thánh linh mục tử đạo Việt Nam, Cha Phê rô Trương văn Thi có nhiều nét nổi bật, với đức khiêm nhường, sống một cuộc đời khó nghèo và luôn ăn chay, cầu nguyện và đặc biệt là Cha trên đường ra pháp trường vì sợ cha chết dọc đường nên đã có một người trong lính xử trảm đã cõng Cha và Cha cũng chúng tỏ cho mọi người biết lòng vị tha của Ngài đối với những người xử trảm Cha , Cha đã tặng đôi giày của Cha cho họ trước lúc lìa cõi thế. “Thật là một vị linh mục mẫu mực và đầy lòng đạo đức”. như có vị Giám mục người tây đã nhận xét về Cha.
  Trong tâm tình yêu mến và kính trọng Giáo họ Mỹ yên chúng con đã được vinh dự đón di cốt của Cha Thánh về tại Thánh đường của Giáo họ để tôn kính , và đặc biệt hơn nữa Giới chức sắc Giáo họ Mỹ yên đã nhận Ngài làm bổn mạng.
   Hôm nay ngày 21 tháng 12  Giáo hội Việt Nam mừng kính Thánh Phê rô Trương văn Thi, ngày  hồng phúc tử đạo mà Thiên Chúa đã dành cho Người Ngài tuyển chọn.
   Về dâng thánh lễ hôm nay có Cha Giu-se Trần Ngọc Tân , cũng là người con của Giáo họ Mỹ yên, hiện nay đang công tác mục vụ ở nước ngoài, trong dịp về thăm gia đình đã cùng cộng đoàn Giáo họ mừng kính lễ Thánh Phê rô Trương văn Thi.
  Lời mở đầu thánh lễ hôm nay Cha Giu-se đã khái quát về cuộc đời của Thánh nhân và hướng cộng đoàn nhìn về cuộc đời linh mục của Cha Thánh và cố gắng bước theo Ngài.
  Trong bài giảng lễ Cha có nêu lên một số khó khăn mà hiện tại ở nơi Cha đang mục vụ, tuy là cuộc sống có phần dư giả nhưng về lòng đạo thì đã có phần bê trễ bởi công việc đã chiếm mất thời gian, Cha cũng nói lên sự thuận lợi của bà con giáo dân ở nơi Giáo họ nói riêng ,và ở trên đất nước Việt Nam nói chung, thì việc giữ đạo và trách nhiệm làm người tín hữu có phần chu toàn hơn. Trong việc thi hành sứ vụ mà cộng đoàn đã giao phó cho Giới chức sắc Giáo họ thì chúng ta hãy nhìn vào Thánh Phê-rô Thi để noi gương , vì các nhân đức của Ngài , và lòng chịu thương chịu khó và nhất là Ngài sống đời sống khiêm nhường trong mọi sự, không làm mất lòng giáo dân , một mực chu toàn trách nhiệm với tinh thần mến Chúa yêu người .Cuối thánh lễ, Cha đã đại diên cộng đoàn chúc mừng Giới chức sắc Giáo họ nhân ngày lễ mừng bổn mạng . và Cha đã ban phép lành kết lễ trong tinh thần phó thác và tận tâm phục vụ.
                          NVB BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên