20:24 +07 Thứ năm, 24/05/2018

Vợ góa của một Kitô hữu Ai cập tha thứ cho kẻ khủng bố IS

Thứ ba - 25/04/2017 18:22
Vợ góa của một Kitô hữu Ai cập tha thứ cho kẻ khủng bố IS

Người vợ góa của một Kitô hữu bị giết trong vụ đánh bom kép vào ngày Chúa nhật Lễ Lá ở Ai cập đã nói cô tha thứ cho kẻ khủng bố chịu trách nhiệm về hai vụ đánh bom.

danhbom.jpg
Nhà thờ Chính thống Copte ở Tanta, Ai cập bị đánh
bom hôm Chúa nhật Lễ Lá 09/04/2017 - REUTERS

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Ai cập, và được đăng trên bolg của phó tế Greg Kandra, người phụ nữ góa nói với các phóng viên: “Tôi không oán giận kẻ khủng bố. Tôi đang nói với anh ta, cầu xin Chúa tha cho bạn.”

Chồng của bà bị chết khi ngăn chặn một kẻ đánh bom tự sát đi vào nhà thờ chánh tòa thánh Marco ở thành phố Alexandria. Trước đó 3 tiếng, tại nhà thờ Mar Girgis ở thành phố Tanta, một quả bom phát nổ làm cho 47 người thiệt mạng.

Hai nhà thờ của Giáo hội Coptic ở Ai cập cũng bị tấn công bằng bom vào tháng 12/2016.

Sau khi lắng nghe cuộc phỏng vấn, phóng viên đài truyền hình nói với các khán giả: “Kitô hữu Ai cập vô cùng yêu quý đất nước họ. Nếu kẻ thù của các bạn biết được các bạn tha thứ cho anh ta nhiều thế nào, anh ta sẽ không tin nổi.”

(Hồng Thủy, RadioVaticana 21.04.2017/
Catholic Herald 21/04/2017)