22:07 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Thứ bảy - 21/09/2019 05:35
Thứ sáu - 20/09/2019 07:47
  •

Vào lúc 6 giờ chiều ngày 1/10 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự giờ Kinh Chiều trọng thể tại đền thờ thánh Phêrô để khai mạc Tháng Truyền giáo đặc biệt.

Từ năm 1927, thánhTêrêsa Hài đồng Giêsu và thánh Phanxicô Xaviê đã được tuyên bố là bổn mạng của công cuộc truyền giáo. Theo truyền thống, Tháng Truyền giáo cũng được bắt đầu vào ngày 1/10, lễ thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu.

Kinh Chiều ngày 1/10

Trước khi bắt đầu giờ Kinh Chiều, từ 5,15 chiều sẽ có phần trình bày chứng từ và cầu nguyện được 8 hội đồng truyền giáo của Ý chuẩn bị; đó là các dòng nam và dòng nữ Comboniani, dòng nam và dòng nữ Saveriani, dòng nam và dòng nữ tu truyền giáo Consolata, Hội Pime và và các nữ tu truyền giáo Đức Mẹ Vô nhiễm.

Cuối buổi đọc kinh, ĐTC sẽ trao thánh giá cho các thừa sai lên đường truyền giáo.

Thánh lễ Chúa nhật Truyền giáo 20/10

Chúa nhật ngày 20/10, ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ Ngày Truyền giáo tại quảng trường thánh Phêrô, với sự tham dự của các tham dự viên Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon.

Tháng Truyền  giáo đặc biệt mời gọi Giáo hội tham gia và dấn thân vào một hành trình cầu nguyện, làm chứng và suy tư về đặc tính trung tâm của sứ vụ “đến với muôn dân” trong cuộc đời của mỗi Kitô hữu. Mỗi Giáo hội địa phương được mời gọi sống những giây phút chia sẻ, cầu nguyện và dấn thân truyền giáo trong bối cảnh và hoàn cảnh riêng.

Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican