17:32 +07 Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giáo Hội

Đức Thánh Cha bị đụng mặt vào kính xe: mí mắt chảy máu và mặt bị sưng

Thứ ba - 12/09/2017 17:48
hứ ba - 12/09/2017 04:41
  •

Colombia. Trưa Chúa Nhật 10.09.2017, trong khi đi xe mui trần bọc kính, Papamobile, để chào thăm các tín hữu thành phố Cartagena, xe thắng lại, làm cho Đức Thánh Cha bị đụng mặt vào kính, làm cho mí mắt trên của Ngài chảy máu, phía dưới mắt bị sưng lên.
Ông Domanico Gianini, trưởng nhóm cận vệ và cũng là chỉ huy trưởng hiến binh Vatican, giúp đỡ Đức Thánh Cha. Đức Thánh Cha lấy khăn thấm vết thương, và sau đó bác sĩ dán băng keo vào vết thương. Có vài giọt máu chảy xuống trên áo Đức Thánh Cha.

Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh, ông Greg Burke trấn an các nhà báo và đoàn tháp tùng rằng: “Đức Thánh Cha vẫn mạnh khỏe, người ta áp đá lạnh vào vết thương, và Đức Thánh Cha vẫn tiếp tục chương trình viếng thăm, không có gì thay đổi”.

Trong Thánh Lễ sau đó, Đức Thánh Cha trả lời cách hài hước cho người đang lo lắng rằng: “Đó tựa như một cú đấm! Nhưng tôi vẫn mạnh khỏe”.

Tác giả bài viết: Truyền Thông Vatican

Từ khóa: n/a