04:52 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giáo Hội

MỪNG KÍNH LỄ THÁNH TÂM TẠI TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỒI THÁNH TÂM

Thứ sáu - 08/06/2018 02:58
Hãy đến với Ta vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng Hãy đến với Trái Tim Chúa Giesu để đón nhận sự hòa giải, tha thứ và chúc lành Hãy đến với Trái Tim Chúa Giesu , trái tim của vị mục tử nhân lành và độ lượng Hãy đến với Trái Tim Chúa Giesu trái tim nhân hậu sẵn sàng đón nhận những ai đau khổ và nghèo đói

Trong  tâm tình đó  cùng với Giáo hội mừng kính trọng thể  Thánh Tâm Chúa Giê Su. Sáng nay vào lúc 8g 30 ngày 8 – 6 – 2018 tại đồi Thánh Tâm Giáo Xứ Xã Đoài thuộc Hạt Đăkmil, là Trung Tâm Hành  Hương Của Giáo Phận, hàng chục ngàn  giáo dân đến từ các Giáo xứ trong Giáo Phận, đã về nơi đây, vây quanh vị Cha chung của Giáo Phận, để tôn vinh tình yêu Thiên Chúa đối với Giáo Hội và đối  với  mọi người chúng ta,  dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban  cho Giáo  Phận  một  Năm Thánh tràn  đầy hồng ân, tạ ơn  trái tim đầy yêu thương của Chúa Giê su, vì đã có biết bao  nhiêu người đến nơi đây để cầu xin, làm chứng cho Lòng Thương  Xót Chúa và  đã được Chúa chữa lành những căn  bệnh từ thể xác đến tâm hồn, như lời  Đức Giám Mục Giáo Phận khai mở  đầu thánh lễ.
     Cùng đồng tế  với Đức Giám Mục còn có Cha  Tổng  Đại Diện Stephano, quý cha Quản Hạt Đăkmil, Gia Nghĩa, quý cha Linh Hướng  Gia Đình Phạt Tạ, và  Lòng Thương  Xót  Chúa, quý cha  Quản Xứ , Phó Xứ trong  và ngoài Giáo hạt.
     Cha Đaminh Phạm Sỹ Hiện, Linh Hướng Lòng Thương Xót  Chúa đã  chia  sẻ sau phúc âm: “ trái tim là  biểu tượng của tình yêu, một tình yêu cao vời và  sâu thẳm, một trái tim không ngủ quên và luôn thổn thức bởi tội lỗi của loài người,  nhưng dù ta có  tội lỗi  và yếu đuối đến đâu thì ta vẫn được đắm chìm trong đại dương Lòng Thương Xót Của Chúa, một tình yêu vượt quá sự hiểu biết của loài người. Cao điểm của tình yêu là giờ tử nạn, giờ mà chúng ta đến nơi đây, Trung Tâm Hành Hương Của Giáo Phận để tôn vinh và thưa cùng  Chúa rằng: lạy Chúa  con tín thác vào Chúa. Để chúng ta chiêm ngắm giòng nước chảy ra từ cạnh sườn Ngài, giòng nước tẩy rửa hết mọi tội lỗi của chúng ta, chúng ta chiêm ngắm hình  ảnh Lòng Thương Xót Của Chúa với hai luồng sáng  chiếu ta từ trái tim của Chúa Giesu, luồng  sáng  trắng là nước,luồng sáng đỏ  là máu, bức ảnh được Chúa mặc khải cho nữ tu Fostina. Hãy đến với trái tim Chúa Giesu để chúng ta được thêm  sức  mạnh và tín  thác vào tình yêu của Thiên Chúa”
    Cuối thánh lễ ông  Chủ tịch HĐGX Xã Đoài đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn Đức cha, Quý cha, đã về nơi đây để hiệp dâng thánh  lễ, cảm ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa  đã cộng tác với giáo xứ để xây dựng  Trung  Tâm Hành Hương Đồi Thánh Tâm trong thời gian qua.
   Đức Giám Mục cũng đã làm phép tượng  ảnh  và chuỗi mân  côi, đồng thời Ngài nhắc nhở mọi người “ đây là thánh lễ tạ ơn và kết thúc Năm Thánh của Giáo Phận Tại Trung Tâm Hành Hương Đồi Thánh Tâm, và kêu  mời mọi người tham gia thánh  lễ Bế Mạc Năm Thánh Của Giáo Phận Tại Trung Tâm Mục Vụ vào lúc 8g thứ sáu ngày 22 – 6 – 2018.
Sau khi nhận phép lành từ bàn tay của vị Cha chung  Giáo phận, mọi người ra  về  trong hân  hoan, vui mừng và hy vọng.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương ,Ban Truyền Thông Vinh An