19:52 EDT Thứ sáu, 15/10/2021

Thứ ba - 09/03/2021 07:32
Thứ ba - 09/03/2021 07:23
  •

Sáng thứ Hai 8/3, tại Toà Sứ Thần ở Baghdad, Đức Thánh Cha chuẩn bị để trở về Roma. Ngài dâng thánh lễ riêng tại Toà Sứ Thần lúc 7:00 sáng, sau đó ngài cảm ơn và chào biệt khoảng nhân viên, ân nhân và bạn hữu của Toà Sứ Thần.

Sau khi chào biệt, Đức Thánh Cha lên xe ra sân bay Baghdad và được Tổng thống Iraq Barham Salih và phu nhân đón tại sân bay. Cả hai có một cuộc hội đàm riêng tại Phòng khách VIP Tổng thống khoảng 7 phút, sau đó Đức Thánh Cha chào biệt các phái đoàn đại diện tại thảm dẫn ra máy bay. Tổng thống Barham Salih đã tiễn Đức Thánh Cha đến cầu thang máy bay.

Trên chuyến bay trở về, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ có một cuộc họp báo để trả lời những câu hỏi phỏng vấn của các phóng viên cùng tháp tùng ngài trong chuyến tông du. Vatican News Tiếng Việt sẽ tường thuật cuộc họp báo này trong thời gian sớm nhất và phát trên Radio Vatian trong chương trình thứ Tư 10/3.

Chuyến bay của Đức Thánh Cha khởi hành từ phi trường Baghdad của Iraq bằng máy bay A330 của hãng Alitalia, bay qua các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Albania để về Roma sau khoảng 5giờ15 phút bay. Kết thúc chuyến tông du của vị giáo hoàng đầu tiên đến Iraq.

Tác giả bài viết: Văn Yên

Nguồn tin: www.vaticannews.va