04:50 EDT Thứ tư, 15/07/2020

BAN CARITAS GIÁO XỨ VINH AN PHÁT QUÀ CỨU TRỢ

Thứ sáu - 10/04/2020 23:26
Đại dịch Covid- 19 đang diễn ta ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế khắp trên thế giới nói chung , Việt Nam nói riêng. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, những người nghèo chủ yếu là làm thuê, cuốc mướn sống qua ngày, họ sẽ gặp muôn vàn khó  khăn trong cuộc  sống, khi những ngày này chấp hành chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc  cách ly xã hội để chống dịch.
Trong tinh thần “lá lành đùm lá rách”,” một miếng khi đói bằng gói khi no”. Ban Caritas Giáo  Xứ Vinh  An kết hợp cùng ban TV HĐGX tổ chức tặng quà cứu trợ cho các hộ nghèo trong  Giáo  xứ và một số hộ đồng bào dân tộc thuộc Giáo họ Giuse bon Junjuh.
 Có tất cả 210 phần quà được trao tặng trong dịp này, mỗi phần gồm 10kg gạo, dầu ăn, mỳ gói và nước mắm. trị giá mỗi phần quà là 220.000 đồng.
Trong  đó Giáo xứ Vinh An đã bỏ ra 24.000.000 đồng để mua 2100 kg gạo, số còn lại như mỳ gói, dầu ăn và nước mắm, tất cả đều nhờ vào tinh thần vận động của các anh chị em trong ban Caritas và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.
Trong giai đoạn này tình hình dịch bệnh đang  diễn ra phức tạp cùng với tinh thần phòng chống dịch, các anh chị trong ban Caritas không thể đi đến từng gia đình để trao quà được , nên đã nhờ các Ban Hành Giáo các Giáo họ đến nhận và về trao tặng lại cho  các hộ khó khăn trong Giáo họ.
Hy vọng với  những phần quà nhỏ bé này, góp phần  giúp đỡ các gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. và một chút niềm vui trong ngày mừng Chúa Phục Sinh

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT