08:00 +07 Thứ năm, 15/11/2018

BAN LỄ SINH MỪNG BỔN MẠNG và TUYÊN HỨA

Chủ nhật - 24/06/2018 16:22
Sáng nay, 24 – 6 – 2018, Cùng với  Giáo  Hội mừng  kính sinh nhật Thánh  Gioan Tẩy  Giả, Ban Lễ  Sinh Giáo Xứ Vinh An  vinh hạnh đón nhận Ngài làm bổn mạng và hân hoan mừng kính.

Trong thánh  lễ dành riêng  cho  các em thiếu nhi Giáo xứ vào sáng chủ nhật, do  cha Đặc Trách Giuse Lê Văn Quốc chủ tế , cùng với  hàng trăm em thiếu nhi đã long trọng hiệp dâng thánh  lễ cầu nguyện cho Ban Lễ Sinh , sau phần giảng lễ, 50 em lễ sinh đã tiến  lên cung  thánh, long trọng  lập lại lời tuyên hứa trước sự  chứng kiến của cha Đặc Trách và cộng đoàn dân  Chúa  Giáo xứ.

Ban Lễ Sinh trước đây được gọi là Ban Giúp Lễ,  nhưng từ khi  có cha phó  Đominic Nguyễn Đức Hùng và thầy giúp xứ Giuse Nguyễn Minh Khôi thì Ban lễ sinh của giáo xứ, được chính thức thành lập và hoạt động mang tính “quy mô” và bài bản hơn, hàng tuần các em đều được học giáo lý, rèn luyện nhân  bản và  các nghi thức phụng vụ để phục vụ bàn thánh. Ngoài ra trong các dịp lễ lớn các em  đều tham gia mọi sinh hoạt với Giáo  xứ như : trình diễn thánh ca giáng sinh, thi đua làm mô hình noel, hội  chợ, bán hoa xuân,  tổ chức  dã ngoại v.v…và đây cũng là môi  trường để các em tìm hiểu và ươm mầm ơn gọi.
Nhân dịp lễ  bổn  mạng xin chúc các em đạt được những gì mà lời kinh các em thường  đọc trước khi vào thánh lễ ; xin tẩy rửa chúng con trong sạch để xứng đáng hầu cạnh bàn thánh Chúa.

Tuyên hứa

Tác giả bài viết: Ngọc Sương