04:33 +07 Thứ tư, 15/07/2020

BẨU CỬ BAN THƯỜNG VỤ HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ NHIỆM KỲ 2020 – 2024

Thứ ba - 18/02/2020 12:29
Căn cứ theo điều 16,17,18 của Quy Chế Giáo Xứ đã được Hội Đồng Mục Vụ  Giáo phận Ban Mê Thuột thông qua ngày 01 – 8 – 2016, trong hai ngày 15 và 16 tháng 2 năm 2020 Ban Bầu Cử của Giáo xứ đã tổ chức cho các hộ giáo dân trong Giáo xứ phát huy quyền làm chủ  của mình trong việc bầu cử, chọn cho mình người đại diện để cùng với cha Quản xứ, phó xứ điều hành mọi công việc phát triển của giáo xứ trong nhiệm kỳ 2020 – 2024.
Lần bầu cử này, Các thùng phiếu được bố trí tại thánh đường của Giáo xứ và các nhà thờ của Giáo họ Xuân Thành, Mỹ Yên, Thanh Sơn và Giáo họ Giuse là những nhà thờ có thánh lễ chiều thứ bảy và chủ nhật. Để có được ngày bẩu cử mang tính quy mô như hôm nay, ban tổ chức đã chuẩn bị trước đó hàng tháng trời, từ công tác nhân sự, mạn đàm đến khâu phiếu bầu hết sức cẩn thận, đặc biệt các Ứng Cử Viên Hội Đồng đều có hình ảnh và bản sơ lược tiểu sử bản thân được công yết tại thánh đường Giáo xứ và các nhà thờ Giáo họ để mọi người biết và tự do lựa chọn, nhìn chung mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử khá chu đáo, cộng đoàn phấn  khởi phát huy quyền làm chủ của mình một cách tích cực.
Đúng 18 giờ ngày 16 – 2 – 2020 các thùng phiếu được tập trung về văn phòng Hội Đồng Giáo Xứ, riêng 2 thùng phiếu của Giáo họ Vinh Đức đến 20 giờ  mới chuyển về được vì phải chờ xong thánh lễ. tuy nhiên Ban Bầu Cử vẫn quyết định kiểm phiếu vào lúc 16 giờ với sự giám sát của cha Quản xứ. Ban Bầu Cử làm việc theo đúng quy trình, với tinh thần trách nhiệm và công tâm, các bộ phận được phân bổ làm công tác như xếp phiếu, đọc phiếu, giám sát đều làm việc rất tích cực và nghiêm túc . qua hai ngày làm việc với hai lần kiểm phiếu chính xác và đã có kết quả, các ông có tên sau được bầu vào ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ Nhiệm Kỳ 2020 – 2024 như sau:
1/ ông Giuse Trần Ngọc Lịch
2/  ông Phê rô Hà Thái Linh
3/ ông Phê rô Trần Hồng Nghĩa
4/ ông Giu se Trần Ngọc Nghĩa
5/ ông Gioan B Nguyễn văn Tâm
6/ ông Phê rô Phan Minh Tùng
Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con có một ban Thường vụ HĐGX mới qua việc bầu cử một cách hết sức tốt đẹp và cầu chúc cho Tân ban đem hết khả năng của mình để phục vụ Thiên Chúa qua giáo dân của Giáo xứ

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT