23:11 +07 Chủ nhật, 20/09/2020

CHỜ ĐỢI TRONG HY VỌNG

Thứ bảy - 25/04/2020 13:14
Trong những ngày này, những tin vui đang lan tỏa đến với cộng đoàn Kyto Hữu trong cả nước, khi hay tin các Giáo Phận Mỹ Tho, Vinh và Hà tĩnh được bình thường hóa các sinh hoạt tôn giáo, khi dịch bệnh đã có chiều hướng giảm dần và Nhà Nước cho phép gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội tại địa phương. đây chính là những tin vui trong mùa phục sinh.
Nhiều giáo dân trong Giáo xứ chúng ta đặt ra câu hỏi: “ bao giờ chúng ta mới có thánh lễ ?” một câu hỏi đủ nói lên sự khao khát được đến nhà thờ để tham dự thánh lễ sau gần một tháng cách ly của cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Vinh An nói riêng và cộng đoàn dân Chúa ở những nơi chưa được gỡ bỏ lệnh cách ly.
kiên nhẫn thực hiện theo văn thư mục vụ của Đức Giám Mục Giáo phận đề ngày 27 – 3 - 2020” đó là cụm từ trong thông báo của Văn Phòng Tòa Giám Mục Ban mê Thuột ngày 25/4/2020 gửi các Linh mục trong Giáo phận  và cũng là ý muốn của Đức Giám Mục vị cha chung của Giáo phận, khi chính quyền của ba tỉnh Đăklăk, Đăknông và Bình Phước yêu cầu duy trì công tác phòng chống dịch theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ .
Bởi thế, xin quý ông bà, anh chị em chúng ta tiếp tục kiên nhẫn, chờ đợi trong hy vọng và một ngày nào đó rất gần Thiên Chúa sẽ đoái thương,cho chúng ta được bình thường hóa các sinh hoạt tôn giáo. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta tiếp tục cầu nguyện và tham dự thánh lễ trực tuyến như thời gian qua.
Kính chúc quý ông bà, anh chị em một mùa Phục sinh ngập tràn hồng ân

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT