11:37 EST Thứ tư, 14/11/2018

COMITIUM VINH AN TỔNG HỘI THƯỜNG NIÊN VÀ KỶ NIỆM 2 NĂM THÀNH LẬP

Thứ năm - 15/12/2016 04:19
huy hiệu Legio

Sáng nay ngày 15 – 12 - 2016 tại Thánh đường Giáo Xứ Vinh An, Hội đồng Comitium Vinh An đã tổ chức tổng hội thường niên và kỷ niệm 2 năm thành lập.
Về tham dự có cha Linh Giám Andre Trần Xuân Cương Quản xứ giáo xứ Vinh An và gần 400 hội viên đến từ các giáo xứ ; Nghi Xuân – Nghi Trung – Hòa An – Đức Hạnh – Vinh Hương – Bác Ái  - Kyto vua – Đức Lễ - Thổ Hoàng – Xuân Lộc – Vinh An.

Khai mạc chương trình ông Đinh Bạt Hà trưởng Comitium Vinh An đã đọc lời chào mừng cha linh giám và toàn thể hội viên tham dự.
Sau đó các hội viên cũng đã được nghe bản phúc trình định kỳ của Comitium, bản phúc trình nêu rõ : Hội đồng Comitium Vinh An hoạt động tại giáo hạt Đăkmil và một phần giáo hạt Gia Nghĩa gồm có 4 Curiae ; Vinh Hương – Thổ Hoàng – Xuân Lộc – Đức Hạnh.với 601 hội viên hoạt động, 1173 tán trợ, 2 Curia Junior với 397 hội viên. Vùng hoạt động trải dài hơn 80 km, từ Đăkgềnh thuộc huyện Cưjut đến xã Đăkrung thuộc huyện Đăksong.
Bản phúc trình cũng đã nêu rõ được những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động, công tác thăm viếng gia đình, bệnh nhân, dạy giáo lý , thu gom chôn cất thai nhi chăm sóc kẻ liệt ..v.v.. ngày càng được chú trọng hơn. Nhìn chung các hội viên đều làm tốt công tác được giao phó, nêu gương sống đạo trong các giáo xứ và giáo họ.
Về phương hướng sẽ tách Pr ĐM La Vang Xã Đòai, tách Curia Vinh Hương, chăm lo củng cố Curia tập sự Đức Hạnh….nhìn chung những việc làm tuy còn khiêm tốn nhưng cũng nói lên được ý nguyện làm vinh danh Chúa và sáng danh Mẹ.

Trong phần huấn giáo cha Linh Giám đã nhắc đến 4 đặc ân của Mẹ Maria trong đó có đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội, mà chúng ta là đội quân của Mẹ là đoàn ngũ chứng nhân của Đức Ky tô đầy lòng thương xót theo gót chân của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội lên đường truyền giáo đem tin mừng cứu độ đến cho mọi người. Ngài cũng đã nói đến dụ ngôn con chiên lạc, để nhắc nhở các hội viên luôn nhận thức và là trách nhiệm của các hội viên.
Trong tâm tình đoàn kết, yêu thương và kỷ niệm 2 năm thành lập Comitium, thánh lễ tạ ơn được long trọng diễn ra với sự chủ tế của cha Linh Giám.
Để kết thúc ngày Tổng hội của Comitium Vinh An, bữa cơm thân mật được tổ chức cùng với những tiết mục văn nghệ từ các giáo xứ mang đến, làm cho bầu khí ngập tràn niềm vui, đoàn kết và yêu thương./.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT VINH AN