21:53 EDT Thứ hai, 21/05/2018

Hôm nayHôm nay : 2036

CỘNG ĐOÀN LASAN VINH AN MỪNG KÍNH BỔN MẠNG VÀ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG THCS – THPT TƯ THỤC TRƯƠNG VĨNH KÝ.

Thứ ba - 15/05/2018 08:33
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 – 5 – 2018 cộng  đoàn Giáo xứ Vinh An và anh  em Lasan Việt Nam  cộng đoàn Vinh An hân hoan đón chào  Đức Giám Mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Giám  mục Giáo  phận Ban Mê Thuột đến hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Gioan La San ( jean baptiste de lasanlle) “Quan Thầy Các Nhà Giáo Dục Kyto “  tại  Thánh đường  Giáo xứ Vinh An.
     Cùng đồng tế với ĐGM còn có 25 linh mục trong và ngoài Giáo phận, cùng với sự hiện diện của Sư Huynh Giám tĩnh Phê rô Nguyễn Văn Phát, Quý Sư Huynh dòng  La San, Quý tu sỹ nam nữ, quý ân nhân của nhà dòng cùng hiệp dâng thánh lễ.
    Mở đầu thánh lễ ĐGM đã có  lời  chúc  mừng  bổn mạng  cho các Sư huynh đồng thời tạ ơn Thiên Chúa đã  khởi  sự mọi điều tốt đẹp  nơi các  sư huynh,  tạ ơn Thiên Chúa đã chúc lành cho  những công việc mà các sư huynh đang  âm thầm lặng lẽ và tạ ơn Thiên Chúa bởi một cách  nào đó đã cho các sư huynh  tìm lại đươc tôn chỉ mục đích của dòng là phát triển ơn gọi qua việc giáo dục đức tin Kyto cho thế hệ trẻ.
    Trong phần giảng lễ ĐGM đã nhấn mạnh” việc đào tạo giới trẻ theo đức tin Kyto là một việc làm hết sức cần thiết, mà là trách nhiệm của tất cả mọi người chúng ta, hãy  nêu gương cha Thánh Gioan Lasan chuyên lo xây dựng trường học, huấn luyện các thầy giáo và giúp đỡ giáo  dục trẻ em nghèo”.
   Trước khi kết thúc thánh lễ, Sư huynh Phê rô Nguyễn Văn Phát đã ngỏ lời cảm ơn ĐGM, Quý cha, đã  về đây dâng thánh  lễ cầu nguyện cho cộng đoàn La san,cảm  ơn Quý tu sỹ nam nữ , Quý Ân nhân và mọi người đã cầu nguyện và  giúp đỡ cộng đoàn bằng nhiều cách.
  Trong  dịp này, cộng đoàn La san Vinh An cũng cắt băng khánh thành trường THCS – THPT Tư thục Trương Vĩnh Ký.  Một ngôi  trường vừa được xây dựng tại địa bàn  thôn Xuân Phong – xã Đức Minh.
Mời quý vị xem một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương