00:55 +07 Thứ tư, 30/09/2020

ĐẠI HỘI GIÁO DÂN GIÁO XỨ VINH AN NĂM2019

Thứ hai - 13/01/2020 16:28
Sáng Chúa nhật ngày 12 – 01 – 2020. Vào lúc 8g30 đông đảo bà con giáo dân  đã có mặt  tại Thánh  đường giáo xứ để tham dự Đại hội Giáo Dân  năm  2019.
Về  tham dự Đại Hội còn có cha  Quản Xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, quý cha  phó  Giuse Vũ Đức Lợi. cha Giuse Lê Văn  Quốc, cha  Phero Ngô Xuân Thinh. Quý ông  trong  Ban Thường Vụ HĐGX, các ban, ngành, đoàn  thể và trên 1000 giáo dân đến từ 11 Giáo họ của Giáo  xứ.
   Sau phần khai mạc của cha Quản xứ, Đại Hội đã  được  ông chủ tịch  HĐGX báo cáo tình hình hoạt động trong năm qua về các nội dung: Phụng vụ, Mục vụ. xây dựng , tài chính .

•  PHỤNG VỤ: nhìn chung về công tác phụng vụ trong năm  qua thực hiện một cách tốt đẹp, đặc biệt là các ngày lễ lớn như Giáng sinh, phục sinh. Bổn mạng  Giáo xứ , chầu Thánh Thể 24 giờ, rước kiệu Đức Mẹ, rước kiệu Thánh  Thể đều được tổ chức trang trọng, cộng đoàn tham  gia đông đảo. đọc  kinh gia đình luân phiên vào tháng Mân Côi và ngắm sự Thương khó đã tăng  thêm phần đạo đức và tạo thêm sự đoàn kết trong tình  làng nghĩa xóm.
  • CÔNG TÁC MỤC VỤ : củng cố tổ chức lại các hoạt động của các Ban Ngành Đoàn thể để có chương trình sinh hoạt thường xuyên và liên tục.
  • Xây dựng được mạng lưới cộng tác viên của ban Truyền Thông tại các Giáo họ, kịp thời đưa  tin lên trang Web của Giáo xứ.
  • Ban Bác Ái Xã Hội Caritas, Loan báo  tin mừng hoạt động tích cực, giúp đỡ những gia đình khó khăn, tàn tật, luôn tổ chức những công tác từ thiện, khảo sát những gia  đình nghèo để cùng các Hội Từ Thiện xây nhà tình thương .
  • Cổ vũ và tổ chức lại Hội Cao Niên và đi vào hoạt động
  • Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong các đoàn thể giới trẻ, thiếu nhi, ca đoàn.
  • CÔNG TÁC XÂY DỰNG:  thường xuyên trùng tu sửa chữa các cơ sở vật chất trong khuôn viên Giáo  xứ, trong Thánh  Đường . đã thay lại toàn bộ nệm bàn quỳ, trang thiết bị trong Thánh  Đường nếu hư hỏng đều được kịp thời sửa chữa, đóng mới bàn học cho các em học giáo lý, xây dựng hoàn thiện nhà sinh hoạt giáo lý và sẽ tổ chức khánh thành vào ngày 12 – 2 – 2020
  • Xây dựng nhà thờ Giáo  họ Giuse, xây dựng nhà giáo lý cho Giáo  họ Giuse
  • Hướng dẫn và cộng tác để dời nhà nguyện Giáo họ La Vang
  • Quy hoạch lại nghĩa trang Giáo xứ
Đại hội cũng đã thông  qua bản phương hướng và nhiệm vụ cho  nhiệm kỳ tới 2020 – 2024 tiếp tục củng cố và duy trì các hoạt động của các đoàn thể, xây dựng tượng đài Thánh Giuse trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ. tiếp tục xây dựng nhà thờ Giáo  họ Giuse cho tới lúc hoàn thành. Xây dựng hàng rào nghĩa trang. Làm mái che trên  khu vực tượng đài nghĩa trang để làm lễ.
Đại hội cũng đã được ông thư  ký  Hội Đồng báo cáo ngân  sách,tài chính, thu  chi trong năm  qua, sau đó các đại biểu tham dự đã gópnhiều  ý kiến xây dựng để nhiệm kỳ tới thực hiện tốt đẹp hơn.
Đại hội đã  kết thúc vào lúc 10g 30 cùng ngày trong tinh  thần đoàn kết và xây dựng

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT