21:59 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2032768

ĐỂ XUÂN VỀ VỚI MUÔN NGƯỜI

Thứ tư - 16/01/2019 15:44
Với cái lạnh cuối đông còn sót  lại, hơn nữa  ảnh hưởng không khí  lạnh được hình thành trong những ngày này, tuy hơi khó chịu nhưng đoàn từ thiện vẫn hăng hái đến với buôn Junjuh thuộc xã Đức Minh, nơi đây  có một Giáo họ nhỏ, gồm 53 hộ người dân tộc Mnong. Giáo họ Giuse thuộc giáo xứ Vinh An , để cùng chia sẻ những món quà, giúp giáo  dân nơi đây có chút hương vị của mùa xuân khi tết Nguyên đán đang cận kề.
    Đúng 8 g ngày 16 – 1 – 2019 Đoàn chúng tôi bắt đầu lên đường,đoàn  gồm có cha Quản Xứ Giáo xứ Vinh An, quý ông đại diện cho ban TV HĐGX, các thầy thuộc dòng Phước Sơn cộng Đoàn Đắc Phước ( Rừng Lạnh), các chị trong  nhóm Thiện Nguyện Giáo phận Bà Rịa, các  anh chị thuộc ban Bác Ái - Xã Hội Giáo xứ Vinh An.
     Vừa đến khuôn viên nhà thờ Giáo họ Giuse, đã thấy bà con giáo dân tề tựu đông  đủ. Sau lời chia sẻ của cha Quản xứ và cảm ơn đoàn Thiện Nguyện, các anh chị trong đoàn bắt đầu tặng quà cho các hộ gia đình trong Giáo họ. mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo. dầu ăn, nước mắm . bột ngọt, muối và một thùng mỳ tôm. Trị giá mỗi phần quà là 280.000 đồng, ngoài ra đoàn còn tặng 47 phần quà cho các hộ nghèo trong buôn.
Mặc dầu những phần quà không nhiều lắm , nhưng cũng mang lại hơi ấm của mùa xuân, hơi ấm của tình người, để mọi người đều được  hưởng một mùa xuân ấm áp an lành.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương