01:26 +07 Thứ hai, 23/07/2018

ĐOÀN THIỆN NGUYỆN Y – BÁC SỸ DÒNG CAMILLO KHÁM VÀ CẤP PHÁT THUỐC TẠI GIÁO XỨ VINH AN

Chủ nhật - 08/07/2018 07:41
Sống theo linh đạo của dòng Camillo là : “chăm sóc bệnh nhân với tình yêu của người mẹ chăm sóc đứa con duy nhất của mình khi bị đau yếu”
     Sáng ngày 7 – 7 – 2018 Đoàn Thiện Nguyện Y Bác Sỹ Của Dòng Camillo  từ Sài Gòn do cha  Bề  Trên  Giuse Trần  Văn  Phát làm trưởng đoàn, đã đến Giáo xứ Vinh  An khám và cấp phát thuốc  cho những người bệnh. Đoàn gồm  57 Y  - Bác sỹ, trong đó  có sự kết hợp của  những  Bác  sỹ thiện nguyện,  đã khám và cấp phát thuốc cho những người bệnh, người già cả  neo  đơn, bệnh nhân nghèo và đồng  bào sắc tộc .
 quên đi sự mệt mỏi vì vượt quãng đường trên 300 cây số đi suốt đêm  để  đến  với Giáo xứ, ngay từ sáng sớm đoàn  đã  nhanh chóng bắt tay vào làm việc với sự trợ giúp của HĐGX Vinh An và các ban, ngành, đoàn thể
Đoàn  đã tiến  hành  khám các  chuyên khoa như, nội, nhi, siêu âm,đo điện tim, sản phụ  khoa.
   Nhìn chung từ  khâu  khám bệnh, cấp thuốc, đoàn  đã  làm một  cách chu đáo tận  tình, mong góp phần xoa dịu những cơn đau cho các bệnh nhân
Trong  một  ngày làm việc đoàn đã khám được 1020 bệnh nhân  và cấp phát thuốc miễn phí. Nhân dịp này đoàn cũng đã trao  500 phần quà gồm nước mắm, bột  ngọt, đường sữa v.v.. và một số  mỳ gói  trị giá gần 30.000.000 đ.

Cha cố Andre  nguyên quản xứ về thăm hỏi bà con và cám ơn đoàn

Tác giả bài viết: Ngọc Sương