08:00 +07 Thứ năm, 15/11/2018

ĐỨC CHA ALOISIO GIÁM MỤC GIÁO PHẬN KONTUM THĂM GIÁO XỨ VINH AN.

Thứ sáu - 02/06/2017 12:21
Đức Cha Aloisio Giám mục Giáo phận KonTum

Sau chuyến công tác mục vụ của Đức cha Aloisio Nguyễn Hùng Vĩ Giám mục Giáo Phận Kon Tum tại Đà Lạt. nhân dịp này Ngài đã ghé thăm Giáo xứ Vinh An, và sáng nay vào lúc 4giờ 30 ngày 2 – 6 – 2017 Đức cha đã dâng thánh lễ cầu bình an cho Giáo xứ.

Cùng đồng tế với Đức cha còn có cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương, hai cha thuộc Giáo phận Kon Tum cùng đi với Ngài là cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền và cha Phêro Trần Quốc Hải, và cha JB Trịnh Xuân Cường thuộc Giáo phận Phú Cường.

Trong thánh lễ Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn: hãy yêu mến Thiên Chúa và tha nhân, hãy yêu mến đi để được mến yêu, Đức cha cũng đã nói lên mối giây liên kết giữa Giáo phận Kontum và Giáo xứ Vinh An, nơi đây đã có rất nhiều cựu tu sinh, những người đã một thời sống và thêu dệt đời tu trên mảnh đất KonTum , nhưng vì thời cuộc nên họ không thể tiếp tục con đường tu trì để được dấn thân trên mảnh đất cao nguyên này được, nhưng hiện nay, Giáo xứ Vinh an cũng đã quảng đại dâng hiến cho Thiên Chúa và cách riêng cho Giáo phận Kontum 6 Linh mục , 1 thầy phó tế và 3 thầy đại chủng sinh, Đức cha cũng khen ngợi truyền thống đạo đức và truyền thống dâng con cho Thiên Chúa của những con người Giáo xứ Vinh An, ngài cũng rất vui mừng sáng nay được dâng thánh lễ mà số lượng Giáo dân đi đông như vậy, đặc biệt là các em thiếu nhi, điều này nói lên một Giáo xứ có nền tảng đạo đức vững mạnh.

Thay mặt cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh An, ông chủ tịch HĐGX ngỏ lời cảm ơn Đức cha đã  thăm viếng và dâng thánh lễ cầu bình an cho Giáo xứ, đồng thời dâng lên Đức cha lẵng  hoa tươi thắm  để  tỏ  lòng biết  ơn.

ông CT HĐGX đọc bài cảm ơn Đức cha

Toàn văn bài cảm ơn
Trọng kính Đức cha Aloisio Giám mục Giáo phận Kontum
Kính thưa cha Quản xứ , Quý cha đồng tế
Kính thưa quý tu sỹ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.
Trước hết Giáo xứ Vinh An chúng con dâng lời tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ chúng con hồng ân diễm phúc trong ngày hôm nay.
Sự hiện diện và ân sủng mà Chúa ban xuống qua Đức cha khi viếng thăm và dâng thánh lễ tại ngôi thánh đường Giáo xứ chúng  con là sự khích lệ và nâng đỡ rất lớn cho đức  tin còn yếu đuối của chúng con và giúp cho đời sống làm chứng tá đức tịn của chúng con được lớn mạnh lên, chúng con xin ghi lòng những chia sẻ của Đức cha để mỗi ngày chúng con được bén rễ và đặt trọn niềm tin, yêu mến vào Đức Giêsu Kytô.
Giáo xứ Vinh An chúng con là một Giáo xứ được hình thành sớm trong Giáo phận truyền giáo BMT , nơi quy tụ nhiều dân cư từ năm 1954 và các anh em dân tộc thiểu số người Mnông ở buôn Jụnuh . qua 60 năm nay giáo xứ có 11 Giáo họ với gần 13.000 giáo dân, Chúa đã thương ban cho Giáo xứ chúng con nhiều ơn gọi.
Qua đó chúng con cũng cám ơn Quý Đức Cha ở Giáo phận Kontum  đã tạo điều kiện cho ơn Thiên Triệu của Giáo xứ chúng con được sinh nhiều thợ gặt cho cánh đồng truyền giáo, hiện chúng con có 6 Linh mục và 3 thầy đang tu tập tại Giáo phận KonTum ,  quả là sự ưu ái của Giáo phận Kontum dành cho Giáo xứ Vinh An.
Kính thưa Đức Cha qua sự hiện diện của Đức Cha hôm nay sẽ giúp Giáo xứ chúng con hăng say nhiệt huyết hơn để loan báo và sống tin mừng tình thương của Chúa đến với mọi người .
Chúng con xin tri ân và cảm tạ Đức Cha , xin Chúa trả công bội hậu cho Đức Cha và ban những ơn lành cho giáo phận Kontum mà Đức cha là vị chủ chăn kính yêu, giờ đây chúng con kính dâng lên Đức Cha những đóa hoa tươi thắm thay cho lòng tri ân của giáo xứ chúng con

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An