23:18 EDT Thứ sáu, 19/04/2019

GIÁO HỌ ĐỨC MẸ LA VANG MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

Thứ tư - 15/08/2018 08:33
Hiệp cùng Giáo Hội mừng  kính Đức Mẹ Hồn  Xác Lên  Trời, sáng  nay vào lúc 9 giờ ngày 15 – 8 – 2018 tại nhà thờ Giáo họ  Đức Mẹ La Vang, thánh  lễ đồng tế mừng  kính bổn mạng Giáo  họ được long trọng  tổ chức .
     Chủ tế trong thánh lễ  hôm nay có cha Andre Trần Xuân Cương nguyên Quản xứ Giáo xứ Vinh An, cùng đồng tế  còn có cha Bề Trên Dòng Camilo, cha phó Phero Ngô Xuân Thinh, cha Phero Nguyễn Đức Trung Hậu.
Trong phần  chia  sẻ sau phúc âm, cha Bề trên dòng Camilo đã nhấn mạnh” chúng ta nhìn thấy nơi Đức Mẹ nguồn ân sủng dạt dào, nhìn thấy nơi Mẹ nét đẹp tinh tuyền không tì vết, kể cả cái chết cũng không chi phối, bởi thế  ngày 1 – 11 – 1950 đúng vào  dịp lễ  các Thánh, Đức Giáo Hoàng  Pio XII đã  long trọng tuyên bố tín điều Đức mẹ hồn xác lên trời. Thánh Mẫu Thiên Chúa là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội , Đức Mẹ trọn đời đồng trinh, sau khi sống trọng cuộc đời dương thế đã được triệu hồi cả hồn và xác vào trong vinh quang Thiên Quốc. 4 đặc ân  vô cùng cao cả dành cho Đức Mẹ đó là :
ĐỨC MẸ LÀ MẸ THIÊN CHÚA
ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM  NGUYÊN TỘI
ĐỨC MẸ ĐỒNG TRINH TRỌN ĐỜI
ĐỨC  MẸ HỒN  XÁC LÊN  TRỜI
Và  chúng ta cũng  nhớ rằng từ xưa tới nay chưa ai kêu xin Mẹ mà Mẹ không nhận lời
Sau thánh lễ ông  Trưởng ban Giáo họ đã thay mặt cộng đoàn dâng lời cám ơn quý cha và  quý khách  đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho  Giáo họ.
Được biết  Giáo họ La  Vang là Giáo họ thứ 11 của Giáo xứ , được  Đức  Giám Mục Vinh Sơn Nguyễn  Văn Bản  ký quyết định thành lập vào ngày 31 – 7 – 2017 với số  hộ là 61 hộ, 671 khẩu, tuy là một Giáo họ sinh sau đẻ muộn , nhưng cùng với sự quyết tâm đồng lòng  cùng chung tay góp sức Giáo họ đã từng bước thay da đổi thịt. cầu chúc cho giáo  họ ngày càng thăng tiến hơn về  mọi phương diện, nhất là trong đời sống đức tin, bên cạnh  sự chở che của  Mẹ Maria.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương