04:56 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

GIÁO HỌ KẺ ĐỌNG VỚI NHỮNG SINH HOẠT TRONG THÁNG QUA

Thứ tư - 26/07/2017 05:27
Tuyên thệ nhận chức

Là một Giáo họ nhỏ thuộc Giáo xứ Vinh an, Giáo  họ Kẻ Đọng  đã sánh vai cùng các Giáo họ bạn trong Giáo xứ để vươn lên xây dựng Giáo họ ngày một phát triển, chung tay góp sức đưa Giáo xứ ngày càng lớn mạnh, nhất là trong nhiệm kỳ mới này, một Ban Hành Giáo được giáo dân  bầu ra, nhân sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết, hội đủ tài đức để lãnh đạo Giáo họ.
 Trong những ngày này khi đến khuôn viên nhà thờ Giáo họ, một sự đổi mới dễ nhận ra, đó là sự “ làm mới” cho khuôn viên Giáo họ được “ trẻ hóa” bằng sự cắt tỉa lại các cây cảnh quanh nhà thờ, thiết kế lại khuôn viên một cách gọn gàng và khoa học hơn, đẹp đẽ hơn.
 Sáng ngày 25 – 7 – 2017 đến với Giáo họ mới cảm nhận được sự bừng dậy sức sống của một Giáo họ nhỏ mà bình thường người ta cứ nghĩ rằng một Giáo họ ép mình trong khuôn khổ,chưa mạnh dạn bước ra, hằng trăm em thiếu nhi của Giáo họ trong trang phục đoàn thể của mình, sôi nổi sinh hoạt trong ngày trại hè với chủ đề “ hãy để các trẻ nhỏ đến với thầy”. mặc dầu thời tiết không thuận lợi vì ảnh hưởng của cơn bão số 4, khí trời se lạnh, nhưng những giọt mồ hôi lấm tấm lăn dài trên những vầng trán của các em,vì các em đã chơi hết mình và học hết mình, trong ngày trại ngắn ngủi này các em vừa chơi vừa học kinh thánh thông qua các trò chơi mà các anh chị huynh trưởng đã nghiên cứu lồng ghép vào,  nhằm giúp cho các em sự khích thích, đam mê tìm hiểu về kinh thánh. Được biết thiếu nhi Giáo họ Kẻ Đọng là một trong những Giáo họ xuất sắc về giáo  lý trong các kỳ thi do xứ đoàn tổ chức.
       Ngày 26 – 7 – 2017 lễ kính thánh Gioan Kim và  Anna bổn mạng của các bà mẹ trong Giáo họ, Và cũng là dịp ra mắt hai tân ban Gia Trưởng và Hiền Mẫu của Giáo họ.
       Thánh lễ mừng kính bổn mạng  được  tổ chức tại nhà thờ của Giáo họ vào lúc 4 g30 do cha phó GiuSe  Vũ Đức Lợi chủ tế. Trong phần đầu lễ cha chủ tế đã gợi ra hình ảnh của thánh Gioan Kim và Anna là một gia đình thánh nhân mẫu gương, cha cũng chúc mừng Ban Điều Hành mới của hội hiền mẫu và gia trưởng của Giáo họ xin chúa  yêu mến, soi sáng cho những người phục vụ hội đoàn.
Trong phần chia sẻ lời chúa cha nhấn mạnh, :” nên Thánh là lời mời gọi của Thiên Chúa để giúp chúng ta sống trong hạnh phúc với Ngài, Thiên Chúa đã chọn cho Đức Maria một song thân, song thân của sự đạo đức và chịu đựng, và rồi song thân đã để lại cho Đức Maria một nền tảng của đạo đức. Trong cuộc sống, chúng ta  luôn bị những sự tủi  nhục, tủi nhục trong đời sống đức tin, tủi nhục trong đời sống phục vụ, nhưng ta hãy noi gương Thánh Gioan Kim và Anna chấp nhận vì các Thánh cũng đã từng bị tủi nhục và hất hủi. nhất là trong đời sống xã hội hôm nay, vai trò của người làm cha mẹ rất quan trọng trong việc giáo dục đức tin cho con cái”
Sau phần giảng lễ, ông câu trưởng đã công bố quyết định của cha Quản xứ  về việc bổ nhiệm hai tân ban Gia Trưởng và Hiền Mẫu của giáo họ, và hai tân ban đã tiến hành nghi thức tuyên thệ.
Trước khi kết thúc thánh lễ, bà cựu trưởng ban Hội Hiền Mẫu đã ngỏ lời cảm ơn Cha Quản xứ, Quý cha phó, BHG cũng như các ban ngành đoàn thể trong Giáo họ đã cùng đồng hành với Hội Hiền Mẫu trong thời gian qua và chúc cho tân ban hăng say nhiệt tình trong nhiệm kỳ mới.

chủ đề trại hè của các em thiếu nhi giáo họ

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An