20:52 +07 Thứ năm, 24/05/2018

Chủ nhật - 06/05/2018 08:51
GIÁO  HỌ MỸ YÊN CHẦU THÁNH THỂ

GIÁO HỌ MỸ YÊN CHẦU THÁNH THỂ

Hôm nay Chúa nhật ngày 6 -5 – 2018 cộng đoàn  Giáo họ  Mỹ Yên vinh dự được thay mặt toàn  Giáo phận chầu  Thánh Thể .
      Thánh lễ khai mạc ngày chầu Thánh Thể được long trọng cử hành tại nguyện đường Giáo họ vào lúc 5 giờ sáng do cha phó Giuse Lê Văn Quốc chủ tế, trong phần giảng lễ  cha  chủ tế đã chia  sẻ : “ lời Chúa ngày hôm nay rất phù hợp với cộng đoàn Giáo họ chúng ta, ngày mà chúng tat hay mặt toàn giáo phận để tôn vinh chúc tụng tình yêu của Thiên Chúa qua bí tích thánh thể, một  tình yêu cao vời , một con  người đã  dám hy sinh mạng sống mình cho người mình yêu. mặc dầu trong cuộc sống chúng ta có những yếu đuối lỗi lầm ,những  bon chen, ích kỷ, tham  lam. Nhưng ngày hôm nay chúng ta hãy chạy đến cùng Thiên Chúa, tìm đến Ngài bằng những  phút  giây thật lắng đọng, để được tâm  sự, để  được thứ tha và để được sống trong  vòng tay yêu thương che chở của Ngài”.
      Sau thánh lễ cha  chủ  tế đã đăt  Mình Thánh Chúa vào hào quang bắt  đầu cho giờ  chầu đầu tiên  của giới  Gia  Trưởng. sẽ có 3 giờ  chầu dành cho các  đoàn thể và các ban, ngành trong Giáo họ. một giờ  chầu dành cho các  Giáo họ trong giáo  xứ, một giờ  chầu dành cho  Giáo xứ Xã Đoài và kết thúc là giờ chầu chung vào lúc 10 giờ 15.
Được biết để chuẩn bị  tâm hồn  thật  sốt sắng tham dự ngày chầu lượt của Giáo họ, trước đó ba  ngày, cộng đoàn Giáo họ  đã được các cha về để tĩnh tâm, giải tội và khai  mạc tuần chầu lượt.

Tác giả bài viết: BAN VHTT