04:57 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

GIÁO HỌ THANH SƠN MỪNG BỔN MẠNG VÀ LÀM PHÉP TƯỢNG ĐÀI THÁNH ANTÔN

Thứ ba - 13/06/2017 04:19
thánh Antôn Padova

Hòa với niềm vui chung của toàn Giáo hội  mừng kính thánh Antôn Padova. Giáo họ Thanh Sơn cũng vinh hạnh nhận Ngài làm bổn mạng, sáng nay vào lúc 8g30 ngày 13 – 6 – 2017 Giáo họ Thanh Sơn đã long trọng tổ chức nghi thức làm phép tượng đài thánh An Tôn và hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh An Tôn bổn mạng của Giáo họ.
Thánh lễ hôm nay do cha phó Phêro Ngô Xuân Thinh làm chủ tế, cùng đồng tế với Ngài còn có cha Giuse Lăng Kinh Luân thuộc dòng truyền giáo Slacabinit phục vụ những người di dân, trong dịp cha ghé thăm giáo xứ và đi tìm ơn gọi cho dòng. Trước khi dâng thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ đã tề tựu đông đủ trước  đài thánh An Tôn  để tham dự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép tượng đài.
 Trong phần chia sẻ cha Phêro đã gợi lại hình ảnh của Thánh An Tôn Padova một vị thánh được sùng kính và mến mộ qua những phép lạ người đã làm, Ngài là một nhà giảng thuyết lừng danh, một vị linh mục nhân đức dám nói, dám làm tất cả để minh chứng tình yêu cho Đức Kyto , chúng ta hãy học theo Ngài, sống theo linh đạo của Ngài là khiêm nhường, lắng nghe và hiệp nhất, để cộng đoàn Giáo họ chúng ta trở thành một gia đình hiệp nhất và yêu thương.
Giáo họ Thanh Sơn được thành lập vào ngày 1 – 1 – 1995 tách ra từ Giáo họ Thanh Lâm và đã chọn thánh Antôn Padova làm bổn mạng, hiện này Giáo họ đã có 325 hộ, 1900 giáo dân , trải qua 6 nhiệm kỳ BHG. Niềm mong ước của bà con Giáo dân trong Giáo họ là xây dựng được một tượng đài để xứng đáng nơi thờ phượng thánh Antôn nay đã trở thành hiện thực, tượng đài được khởi công xây dựng từ ngày 3 – 4 – 2017 với tổng kinh phí xây dựng trên 70triệu đồng, hầu hết là các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm giúp đỡ. Xin được chúc mừng Giáo họ Thanh Sơn và xin Thánh AnTôn bổn mạng luôn phù hộ và chở che cho Giáo họ.

mời xem một số hình ảnh trong ngày mừng lễ Bổn mạng

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An