16:05 +07 Thứ bảy, 19/09/2020

GIÁO HỌ THANH SƠN MỪNG BỔN MẠNG VÀ RA MẮT TÂN BAN

Thứ bảy - 13/06/2020 16:05
“ hãy chạy đến với Thánh An Tôn để xin Ngài cầu bầu cùng Chúa cho những ý nguyện của chúng ta được Chúa nhậm lời, những ý  nguyện ngay lành làm cho bản thân thêm đạo đức, tốt lành, làm cho gia đình trở nên ánh sáng  tin mừng, làm cho Giáo họ được  bừng sáng đức tin”
Đó là lời mở  đầu của cha phó Giuse Lê Văn Quốc phụ trách  Giáo họ Thanh Sơn, chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh An Tôn Padova bổn mạng của Giáo họ Thanh Sơn, được long trọng tổ chức vào lúc 9 giờ sáng nay  13/6/2020 tại nhà thờ Giáo  họ. cùng đồng tế còn có cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, cha Phó Giuse Vũ Đức Lợi, cha Gioan Nguyễn Hoài An Cộng Đoàn Ngôi Lời Thanh Sơn
Trong  phần chia sẻ sau phúc âm , cha Quản xứ Phaolo đã nói  về Thánh An Tôn “ Thánh Anton hay làm phép lạ, nhưng nét nổi bật của Ngài không phải là phép lạ, mà là lòng đạo đức, thánh thiện, khiêm nhường, khó nghèo và khao khát truyền giáo, để đem Chúa đến với mọi người. Ngài được mệnh danh là Hòm Bia Thiên Chúa, là chiếc búa của bọn lạc giáo, đã từng đập tan và bẻ gãy những tà thuyết đang hoành hành thời bấy giờ. Ngài chăm lo cầu nguyện và luôn gắn bó với Chúa để kín múc được những ân huệ, sự khôn ngoan, và sức mạnh nhằm chia sẻ cho mọi người. Ngài được Chúa ban cho làm nhiều phép lạ để minh chứng những lời rao giảng của mình. Chúng ta đang sống  giữa một xã hội mà chung quanh ta đầy dẫy những thói hư tật xấu và tội lỗi, chung quanh  ta còn có  những người chưa nhận biết Chúa, họ đang nhìn vào chúng ta, để theo dõi những việc làm và cách sống của chúng ta. Chúng  ta sống tốt và yêu thương nhau đó chính là những phép lạ mà chúng ta đang giúp họ tìm được đến với Chúa”
Cũng trong ngày mừng lễ Bổn Mạng của Giáo  họ, Tân Ban Hành Giáo và các Đoàn  Thể cũng ra mắt để bước vào một nhiệm kỳ mới, chung  tay xây dựng cho Giáo họ ngày càng phát triển hơn về đời sống kinh tế và nhất là đời sống Đức Tin. Đặc biệt trong dịp này cha Gioan Nguyễn Hoài An Cộng Đoàn Ngôi Lời Thanh Sơn,cũng tạm biệt Giáo  họ để về dòng mẹ nhận nhiệm vụ mới, cha phụ trách  đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn sự cộng tác, giúp đỡ của  cha  trong suốt thời gian qua.
Xin thánh An Tôn cầu bầu cùng Chúa cho hết mọi người chúng con.

lời cảm ơn và tạm biệt cha Gioan

Tân Ban Hành Giáo nhiệm kỳ 2020 - 2024

Tân Ban Chấp Hanhg Giới Trung Niên