18:25 EST Thứ sáu, 16/11/2018

GIÁO HỌ VINH ĐỨC CHẦU THÁNH THỂ

Thứ bảy - 08/07/2017 22:54
Thánh Thể nhiệm mầu

Hôm nay Chúa  nhật ngày 9 – 7 – 2017 Chúa nhật thứ XIV thường niên, Giáo họ Vinh Đức được vinh hạnh thay mặt toàn Giáo phận chầu thánh thể,
Chủ đề của ngày chầu lượt năm nay là :’ CÓ MỘT TẤM BÁNH, NÊN CHÚNG TA TUY NHIỀU CŨNG CHỈ LÀ MỘT THÂN THỂ”
Một chủ đề nói lên tình hiệp thông giữa Thiên Chúa và loài người, tình hiệp thông nối liền giữa mọi người là anh em với nhau qua tấm bánh của tình yêu tự hiến,để rồi tấm bánh này giúp chúng ta xây dựng một tình hiệp nhất. tấm bánh của sự mời gọi con người đến sống thân mật với Chúa Kyto, vì người tự nhận mình là cây nho và mời gọi mọi người hãy trở thành cành nho gắn kết  với thân nho, Ngài mời gọi chúng ta hãy kết hợp cùng Ngài như trong cùng một thân thể, ngài chủ động trở thành tấm bánh để hòa vào từng giọt máu , từng thớ thịt của con người trong một kết hiệp sâu xa.
Sau thánh lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 7 giờ do cha quản xứ Andre Trần Xuân Cương chủ tế, Ngài đã cung nghinh Thánh Thể Chúa vào tòa chầu để cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ thay phiên nhau tôn vinh Thánh Thể nhiệm mầu.
Các giờ chầu được bắt đầu từ lúc 8g15 và kết thúc  vào lúc 11g 15. Được biết, nhằm chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để chiêm ngắm và suy niệm mầu nhiệm Thánh trong ngày chầu lượt của Giáo họ, các đoản thể đã tổ chức tĩnh tâm trước đó vào những buổi tối . Xin Thánh Thể Chúa kết  hợp với chúng con, giúp chúng con xây dựng tình đoàn kết, tình huynh đệ với những người sống quanh chúng con, trong mọi nơi trong mọi lúc và trong mọi môi trường cuộc sống

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An