18:25 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Hôm nayHôm nay : 1997

GIÁO HỌ XUÂN SƠN MỪNG BỔN MẠNG VÀ 60 NĂM THÀNH LẬP

Thứ bảy - 25/11/2017 01:15
Vào lúc 9 giờ ngày 24 – 11 – 2017 tại Thánh đường Giáo họ Xuân Sơn, cộng đoàn Giáo họ đã long trọng tổ chức mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam,  bổn mạng của Giáo họ, trong dịp này Giáo họ Xuân Sơn cũng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo họ.
Mặc dầu thời tiết  không thuận lợi vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, những cơn mưa phùn nhỏ làm đường sá lầy lội, nhưng không vì thế mà ngăn cản được niềm vui và những  bước  chân của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo họ cũng như quý khách xa gần. Thánh lễ Tạ ơn hôm nay do cha quản xứ Andre Trần Xuân Cương chủ tế,cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Jos Trần Văn Quốc, cha phó Đominic Maria Khiết tâm Nguyễn Đức Hùng, cha phao lo Trần Vĩnh Niệm Quản xứ Vinh Hương, cha Phero Nguyễn Hùng Tiến Quản xứ Buôn Hằng.
Trước khi vào thánh lễ , vị đại diện BHG đã sơ lược qua đôi nét về sự hình thành và phát triển của Giáo họ . năm 1955 theo làn sóng di cư một số bà con thuộc Cầu Rầm, Bồ Sơn, Đồng Vông, Kẻ gai, Kẻ Tùng, Xã Đoài, Xuân Mỹ, Xuân Liễu tất cả có 36 gia đình , 156 nhân khẩu vào nam lập nghiệp, họ theo bước chân của cha cố JB Nguyễn Quang Diệu và đã chọn mảnh đất tây nguyên để lập nghiệp, và thành lập Giáo họ Xuân Sơn , đến nay Giáo họ Xuân Sơn đã có 210 gia đình và 894 nhân khẩu.
60 năm qua giáo họ Xuân Sơn đã trải qua 22 nhiệm kỳ BHG, đã xây dựng được một ngôi thánh đường cho giáo họ vào năm 2007 làm nơi thờ phượng Chúa trên mảnh đất mình đang sinh sống, và những năm kế tiếp giáo họ tiếp tục xây dựng tường rào, tháp chuông và các tượng đài tạo nên cho khuôn viên thánh đường vẻ trang nghiêm và đẹp đẽ hơn.
Thánh lễ tạ ơn hôm nay cũng là dịp để mọi người nhìn lại quá khứ và tự hào về những thành quả đã đat được, đồng thời cùng nhau hướng về tương lai với nhiều  hy vọng, trong thánh lễ hôm nay mọi người cùng tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã dày công vun đắp để có được một giáo họ Xuân Sơn của ngày hôm nay với nhiều khởi sắc.
Trước khi kết  thúc thánh lễ, cha Quản xứ đã trao bảng tri ân cho các vị ân nhân , những người cao tuổi và các vị chức sắc qua các thời kỳ đã góp nhiều công sức trong việc xây dựng Giáo họ. ông Trưởng ban Giáo họ cũng đã thay lời cho cộng đoàn, cảm ơn quý cha và quý khách đã tới hiệp dâng thánh lễ .
Niềm vui được nhân lên trong buổi họp mặt chia sẻ  cùng nhau trong bữa tiệc mừng sau thánh lễ

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An