02:47 +07 Thứ ba, 18/06/2019

GIÁO HỌ XUÂN THÀNH TỔ CHỨC TĨNH TÂM MÙA CHAY

Thứ sáu - 24/03/2017 17:03
GIÁO HỌ XUÂN THÀNH TỔ CHỨC TĨNH TÂM MÙA CHAY

Nhằm chuẩn bị tâm hồn trong sạch hướng về đại lễ phục sinh 2017, BHG giáo họ Xuân Thành đã xin phép cha Quản xứ tổ chức ngày tĩnh tâm cho toàn thể cộng đoàn trong giáo họ.
Giữa buổi trưa với cái nắng gay gắt của tháng 3 tây nguyên, nhưng bà con trong giáo họ đã vứt bỏ lại sau lưng những công việc bề bộn của gia đình, tề tựu đông đủ tại ngôi nhà nguyện của giáo họ, niềm mong ước được đến đây để tìm cho tâm hồn mình một chút an bình, hầu xứng đáng hiệp thông với mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của chúa Giêsu.

Sau phần khởi động chào mừng , là phần thuyết giảng do soeur Maria Vũ Thị Hồng cộng đoàn Mẹ Nhân Ái phụ trách, chủ đề cho buổi thuyêt giảng hôm nay mà soeur  Maria muốn trao đổi với cộng đoàn đó  là: THIÊN CHÚA GIÀU LÒNG XÓT THƯƠNG – NGƯỜI CHA NHÂN TỪ. trong phần trình bày soeur cũng đã đề cập đến vai trò làm cha mẹ đối với con cái trong cuộc sống hôm nay, một cuộc sống đầy dẫy những phức tạp, và bổn phận trách nhiệm giữa con cái đối với cha mẹ .

Sau buổi tĩnh tâm, Qúy cha phó đã ngồi tòa cáo giải, nhằm giúp mọi người được giao hòa cùng chúa.

Mặc  dầu thơi gian rất ngắn, nhưng chính những phút giây ngắn ngủi ấy mọi người được gặp gỡ và giao hòa cùng Chúa một cách chân thành, dường như tâm hồn mọi người đều cảm thấy nhẹ nhàng và an bình hơn để xứng đáng tham dự vào tam nhật thánh và đón chào đại lễ phục sinh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An