15:24 EDT Thứ năm, 20/09/2018

GIÁO XỨ VINH AN MỪNG KÍNH THÁNH MATTHEU LÊ VĂN GẪM BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG

Thứ năm - 11/05/2017 04:56
thánh lễ đồng tế

Khi nghĩ  về thánh tử đạo Mattheu Lê Văn Gẫm,  trong ta toát lên hình ảnh của một người gia trưởng mẫu mực, bình tĩnh, khôn ngoan và chấp nhận những nghịch cảnh vui buồn của cuộc sống, và ta nhớ lại câu nói của ngài trước khi ra pháp trường như một lời minh chứng và  khẳng định một đức tin tuyệt đối vào Thiên Chúa; “ tôi có ăn trộm, ăn cướp gì đâu mà phải sợ, phải buồn. được chết vì đạo là điều tốt lắm”.
Chính vì gương sống của Ngài mà giới Gia Trưởng Giáo xứ Vinh An đã nhận Ngài làm bổn mạng, để học nơi Ngài sự chuẩn mực, khôn ngoan, bình tĩnh  và chấp nhận trước những sóng gió của cuộc đời, nhất là noi gương Ngài để củng cố một đức tin kiên cường dũng mạnh đối với Thiên Chúa.
Sáng nay 11 – 5 – 2017,  hòa với niềm vui chung của toàn Giáo hội mừng kínhThánh Tử  Đạo Việt Nam Matthêu Lê Văn Gẫm, giới Gia Trưởng của Giáo  xứ Vinh An hân hoan, vui mừng đón nhận Ngài làm Bổn mạng và đã long trọng tổ chức lễ mừng kính .

Trước khi vào thánh lễ, đại diện giới Gia Trưởng trong Giáo xứ đã rước quý cha đồng tế vào dâng thánh lễ. Cha Quản xứ Andre  chủ tế thánh lễ hôm nay, cùng đồng tế với ngài còn có cha đặc trách giới gia trưởng và các cha phó
Mở đầu thánh lễ cha Quản xứ đã có lời chúc mừng bổn mạng cho giới Gia Trưởng Ngài nhấn mạnh : “ gia đình là trụ cột của Giáo hội, gia đình là Giáo hội tại gia, gia đình là cộng đồng của yêu thương, là chủng viện đầu tiên trong môi trường giáo dục, bởi thế chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều cho giới Gia trưởng luôn là trụ cột vững chắc và mẫu mực trong gia đình”

Trong phần chia sẻ lời Chúa cha phó Đominic Nguyễn Đức Hùng đã nói “ mỗi gia đình phải có một điểm tựa để vươn lên, và muốn điểm tựa vững chắc chúng ta cần phải dựa vào lời Chúa và những lời cầu nguyện, giới Gia trưởng hãy noi gương thánh bổn mạng để trở nên một điểm tựa vững chắc của gia đình bằng sự quãng đại và yêu thương, luôn là một thuyền trưởng giỏi để lèo lái con thuyền gia đình vượt qua
sóng gió”

Trước  khi kết thúc thánh lễ ông Trưởng ban điều hành giới Gia trưởng đã ngỏ lời cảm ơn cha Quản xứ và quý cha phó cùng toản thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giới gia trưởng.
Và sáng hôm nay giới Gia trưởng sẽ có một buổi để tĩnh tâm, cầu nguyện, gặp gỡ và trao đổi cùng nhau với chủ để : gia trưởng là trụ cột của gia đình và Giáo xứ.
Xin chúc mừng bổn mạng của Giới gia trưởng , xin thánh tử đạo Matthêu Lê Văn Gẫm luôn đồng hành và chúc phúc cho quý gia trưởng để luôn làm tròn sứ vụ của mình là trụ cột, là điểm tựa của gia đình và Giáo xứ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An