20:54 EST Thứ hai, 18/02/2019

GIÁO XỨ VINH AN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI GIÁO DÂN

Thứ hai - 21/01/2019 09:38
Nhằm tổng kết mọi hoạt động của Giáo xứ trong năm 2018, để bước vào năm 2019 với nhiều hy vọng khởi sắc hơn năm cũ. Sáng chủ nhật 20 – 1 – 2018 tại thánh đường Giáo xứ Vinh An, Ban Thường vụ HĐGX đã tổ chức Đại hội Giáo Dân.
Về tham  dự đại hội có cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, quý cha phó xứ, quý tu sỹ nam nữ đại diện cho các cộng đoàn tu có mặt trên địa bàn Giáo xứ, quý vị đại diện các ban ngành,đoàn thể và hơn 1900 giáo dân đến từ 11 Giáo họ.
    Trước khi bước vào đại hội, cha Quản xứ đã khai mạc chương trình đại hội, ngài nhấn mạnh cuộc gặp mặt toàn giáo dân hôm nay là  đi đúng với quy chế của Giáo phận, và theo truyền thống của Giáo xứ, để mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến của mình vào công cuộc xây dựng Giáo xứ. trong tình hiệp nhất.
    Sau đó ông Phero Tự Phạm Viết Ngữ Chủ tịch HĐGX đã báo cáo tình hình hoạt động trong năm qua;
Tổng số giáo dân : 3061 hộ trong đó có 49 hộ đồng bào sắc tộc Mnong
                               13372 khẩu trong đó có 212 khẩu đồng bào sắc tộc M nông
Giáo  họ: có 11 giáo họ trong đó có giáo họ Giuse thuộc bon Junjuh, giáo họ đông giáo dân nhất là giáo họ Vinh Đức với 3077 giáo  dân, giáo họ ít nhất là giáo họ Giuse với 212 giáo dân.

• Rửa tội : 252 người trong đó có 32 người lớn . 5 thiếu nhi và 245 trẻ sơ sinh
  • Hôn phối 86 đôi.
  • Phụng vụ : đồng hành cùng với Giáo Hội Việt Nam và Giáo Phận trong năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đã tổ chức đầy đủ các chương trình phụng vụ của Giáo phận đề ra, các thánh lễ, các giờ chầu đình kỳ theo lịch Công Giáo, tổ chức long trọng các ngày đại lễ như chầu lượt, bổn mạng Giáo xứ, Phục Sinh Giáng Sinh , bên cạnh đó còn có thêm nhiều chương trình phụng vụ ngoại thường như: Chầu Thánh Thể Với Đức Thánh Cha Phan xi cô.
Thánh lễ Truyền Dầu, mừng 50 năm Hồng Ân Linh Mục cha cha cố Andre Trần Xuân Cương, 4 thánh lễ tạ ơn của các Tân Linh Mục là con em của Giáo xứ một cách trang trọng về hình thức và sâu lắng về nội tâm. Ngoài ra còn tổ chức các chương trình khác như Hành Hương Năm Thánh Tại Đồi Thánh Tâm, tái lập chương trình đọc kinh Mân Côi tại các giáo xóm

• MỤC VỤ
Củng cố tổ chức , cơ cấu lại các hoạt động của các đoàn thể
Tổ chức sinh hoạt lại Hội Cao Niên – thăm viếng gặp gỡ làm việc với các BHG và đại diện giáo dân các Giáo họ - tổ chức hoạt động thể thao cho Giới Trẻ Và Thiếu Nhi
Thiết lập quý hiệp nhất để giúp đỡ những gia đình khó khăn – đóng  góp quỹ Giáo Phận – tu sửa cơ sở vật chất thánh đường, nghĩa trang , các phòng học giáo lý, cung thánh, lối đi cho người khuyết tật v.v..

• TÀI CHÁNH
Đại hội cũng đã được nghe ông Giuse Hồ Ngọc Tiên thư Ký HĐGX báo cáo lại tình hình thu chi trong năm 2018. Báo cáo các phần đất đai của giáo xứ và những tài sản của Giáo xứ, đại hội cũng đã nhất trí với bản phương hướng được đề ra như hoàn chỉnh nhà giáo lý, bàn ghế, điện đài  cho các phòng học giáo lý, tiến hành xây dựng nhà thờ Giáo Họ Giuse, làm lại khuôn viên nghĩa trang chung v.v..
Đại hội cũng đã được nghe những ý kiến đóng góp của bà con giáo dân xoay quanh việc xây dựng giáo xứ.
Kết thúc đại hội, bà con đã cùng chia sẻ bữa tiệc mừng tất niên, hy vọng với tinh thần đoàn kết, xây dựng, giáo xứ Vinh An ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn về  vật chất cũng như tinh thần sống đạo.

cha Quản xứ khai mạc đại hội

quý cha phó tham gia đại hội

báo cáo tài chánh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương