09:31 +07 Chủ nhật, 16/06/2019

GIÁO XỨ VINH AN TỔ CHỨC GẶP MẶT GIÁO DÂN NHÂN DỊP CUỐI NĂM VÀ LÀM PHÉP TƯỢNG ĐÀI CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Thứ sáu - 02/02/2018 18:38
Sáng ngày 2 – 2 – 2018 vào lúc 9 giờ tại Thánh Đường Giáo Xứ Vinh An, Ban TVHĐGX Vinh An đã tổ chức buổi gặp mặt toàn giáo dân trong Giáo xứ nhân dịp cuối năm nhằm đánh giá lại những thành tựu đã đạt được trong thời  gian qua đồng thời vạch ra những nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.
Tham dự buổi gặp mặt hôm nay , cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Vinh An vui mừng đón tiếp cha Quản Xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng, quý cha phó , quý tu sỹ nam nữ , quý vị đại diện cho các ban, ngành ,đoàn thể, trong giáo xứ và gần 2000 giáo dân đến từ 10 giáo họ trong giáo xứ.

cha Quản xứ thông qua một vài vấn đề quy chế hoạt động giáo xứ

Sau phần tuyên bố lý do, cha Quản xứ đã thông qua một vài vấn đề về quy chế hoạt động của Giáo Xứ, tiếp theo ông Chủ Tịch HĐGX đã báo cáo lại một số hoạt động của Giáo Xứ trong một năm qua.
-         Về cơ cấu tổ chức: đã bầu lại các BHG các Giáo Họ và các ban ,ngành, đoàn thể, đến nay đã đi vào hoạt động một cách chặt chẽ và năng động hơn.
-          Công tác xây dựng : tiếp tục thi công nhà giáo lý mặc dầu gặp muôn vàn khó khăn về tài chính, nhưng với sự đồng lòng của phần đông bà con giáo dân, những nhà mạnh thường quân giúp đỡ, đến nay nhà giáo lý đã tương đối hoàn thành có thể đưa vào sử dụng, tuy nhiên vẫn còn một số hạng mục công trình còn dang dở.
-         Xây dựng tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam: hòa chung với niềm vui chung của Giáo Phận kỷ niệm 50 năm thành lập, Giáo Xứ Vinh An cũng đã xây dựng tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau hai tháng thi công đến nay đã hoàn thành với tổng chi phi là trên 60.000.000 đồng ( sáu mươi triệu đồng). Song song với việc xây dựng tượng đài việc sửa sang hội trường cũ thành các phòng sinh hoạt cho các đoàn thể cũng được tiến hành, trong đó sửa sang lại Đài Đức Mẹ và phần mộ của cha cố Phero.thiết kế lại khuôn viên tượng đài khang trang và đẹp đẽ hơn, Nhìn chung mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn , nhưng với sự đồng thuận và hiệp nhất của cộng đoàn dân Chúa trong toàn Giáo Xứ , nhìn lại một năm qua chúng ta đã gặt hái được nhiều thành quả trong việc xây dựng Giáo Xứ .
-         Công tác sắp tới: năm nay Giáo Xứ của chúng ta được chọn làm điểm để tổ chức lễ dầu, đây là một vinh hạnh  cho giáo xứ chúng ta, để việc tổ chức được tốt đẹp,từ nay phải gấp rút hoàn thiện tất cả mọi hạng mục công trình còn dở dang, nhanh chóng hoàn thành, tiếp tục thu nghĩa vụ trong toàn giáo dân để thanh toán cho các gói thầu .

ông Chủ Tịch HĐGX báo cáo hoạt động của giáo xứ trong thời gian qua

Trong phần thảo luận và lắng nghe ý  kiến, đại diện giáo dân cũng đã đưa ra những ý kiến xây dựng rất thiết thực, nhằm góp phần đưa giáo xứ ngày càng đi lên, những ý kiến đóng góp như:
-         Hàng năm tổ chức lễ quan thầy của Giáo Xứ một cách trang trọng hơn về mặt hình thức cũng như nội dung, tổ chức tuần tĩnh tâm cho các giới.
-         Linh mục quản xứ và phó xứ xây dựng niềm tin, hiệp nhất cho cộng đoàn, HĐGX là cánh tay nối dài của cha Quản xứ và là người đại diện cho cộng đoàn giáo dân.
-         Nhà sinh hoạt giáo lý không có lý do gì mà không hoàn thiện để đưa vào sử dụng, đề nghị bà con giáo dân tích cực đóng góp để các hạng mục còn dang dở phải hoàn thiện trước lễ dầu.
-         Về công tác quản lý tài sản của giáo xứ
-         Quy định các ngày lễ cưới trong tuần, đề nghị các đôi tân hôn không ăn mặc quá gợi cảm trong thánh lễ hôn phối, nên mặc áo dài.v..v..
Nói chung nhiều ý kiến đóng góp rất chân thành và đáng trân trọng. Cha quản xứ và HĐGX đã lắng nghe, tiếp thu và có hướng điều chỉnh trong thời gian tới. Về công tác gặp mặt giáo dân sẽ trở thành ngày truyền thống hàng năm được tổ chức vào trung tuần tháng một.

ý kiến đóng góp và xây dựng của đại diện giáo dân

Sau phần gặp mặt và trao đổi ý kiến, cộng đoàn đã ra trước tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam của giáo xứ để tham dự nghi thức làm phép tượng đài, Trong dịp này cộng đoàn cũng được đón tiếp cha nguyên quản xứ Andre Trần Xuân Cương, cha Vinh Sơn  quản xứ Kyto Vua, cha Giuse Trần Mạnh Cường là bào đệ của cha cố Pheerro và các thân nhân của cha cố phero cùng về thăm viếng phần mộ và hiệp ý trong nghi thức làm phép tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam do cha Andre Trần xuân Cương chủ sự.
Để kết thúc buổi gặp mặt, cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau chung vui bữa tiệc mừng tại nhà sinh hoạt giáo lý trong tinh thần yêu thương, cảm thông và phục vụ

mời quý vị xem một số hình ảnh

cộng đoàn cùng hiệp ý trong nghi thức làm phép tượng đài các Thánh Tử Đạo Việt Nam

cha Andre chủ sự nghi thức làm phép tượng đài