03:25 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ VINH AN MỪNG BỔN MẠNG

Thứ bảy - 12/05/2018 21:48
GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ VINH AN MỪNG BỔN MẠNG

Hiệp cùng Giáo Hội mừng kính Thánh Tử Đạo Mattheu Lê Văn Gẫm. giới Gia Trưởng Giáo Xứ Vinh An vinh hạnh đón  nhận Ngài làm bổn mạng.
     Sáng nay vào lúc 8 giờ, ngày 11 – 5 – 2018. có  trên 850 gia trưởng  đến từ 10 giáo họ trong Giáo xứ để tham dự buổi tĩnh tâm và hiệp dâng thánh lễ mừng kính Bổn mạng của đoàn thể mình. Chương trình tĩnh  tâm xoay quanh  chủ đề : Vai Trò Của Một Người  Gia Trưởng Trong Gia Đình, do cha  Quản Xứ và cha  đặc trách giảng thuyết.
    Đúng  10 giờ, thánh lễ mừng kính  Thánh Mattheu Lê Văn Gẫm, bổn mạng của giới  Gia Trưởng Giáo xứ Vinh An được long trọng cử hành,  do  cha Quản xứ Phao Lo chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Giuse  Đặc trách giới Gia trưởng và  quý cha phó. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã  nêu bật vai trò rất quan trọng trong  việc giáo  dục con cái theo chiều hướng đức tin, ngài nhấn  mạnh : là  người gia  trưởng  phải luôn gương mẫu và  xin Chúa cho  mỗi  người chúng ta luôn  ý thức trách nhiệm của mình trong gia đình cũng như trách nhiệm với giáo  hội.
Trong bài giảng  lễ cha đặc trách cũng đã chia sẻ : sống trọn vẹn cho Thiên Chúa là  sống trọn vẹn trong gia đình và biết phục vụ Giáo hội, nêu cao trách nhiệm giáo dục con cái, luôn  thăng tiến đức tin, là một  người gia  trưởng  chúng ta phải biết  rằng khi  chúng ta đối diện với gia đình là đồng nghĩa  chúng ta đang đối diện  với  hồng  ân mà  Thiên  Chúa ban tặng, và luôn nỗ lực phát huy để hồng ân đó luôn triển nở trong gia  đình, dẫu rằng có nhiều lúc  chúng ta đối diện với thực tế  của gia  đình trong những giây phút yếu đuối  sa  ngã  nhưng hãy noi  gương cha  thánh  để quay về” .
Sau thánh lễ là  cuộc gặp gỡ trao đổi cùng nhau trong  bữa cơm thân mật, có  thể nói ngày lễ mừng  kính  bổn mạng năm nay như là một ngày hội  lớn của giới Gia Trưởng.
Mời quý vị xem một số hình  ảnh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương