18:26 EST Thứ sáu, 16/11/2018

GIỚI GIA TRƯỞNG VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NOEL

Thứ năm - 15/12/2016 05:07
ngày đầu tiên

Trong tâm tình trông đợi đấng cứu tinh đến trong trần gian,mọi hoạt động và công tác tổ chức đang bắt đầu chuyển mình và khởi động.
Đến với Giáo Xứ Vinh An trong những ngày này, mới cảm phục tinh thần làm việc của các ông trong giới Gia trưởng và thanh niên của giáo xứ. bên cạnh đó ban TV HĐGX luôn luôn theo dõi và bám sát công trinh. dưới cơn mưa tầm tả vì ảnh hưởng áp thấp, nhưng không vì thế mà ngăn cản được việc làm của họ, chỉ trong 3 ngày làm việc nhiệt tình thì đã có một mô hình hang đá khá lớn được hình thành, chỉ còn đợi tô vẽ và sơn phết cho đẹp hơn.

Chúng tôi gặp ông Lê Vĩnh Tường giáo họ Vinh Đức, người chỉ đạo và thiết kế hang đá, dưới cơn mưa phùn, đầu không đội nón, không áo mưa, cặp mắt đăm chiêu hướng về hang đá, nhiều lúc ông đứng im như tượng, theo chúng tôi nhận định có lẽ lúc này đầu óc ông làm việc rất căng thăng.
-         chào ông, xin ông cho biết mô hình hang đá như vậy là đã xong ?
nở một nụ cười thật hiền trên đôi môi ông trả lời:
-         đây mới chỉ là phần hình thành, còn nhiều phần khác nữa tiếp tục thực hiện như: thạch nhũ, thác nước v..v.. và chúng tôi dự định tạo một sự bất ngờ trong hệ thống ánh sáng.
-         Ông có thể “bật mí” cho chúng tôi biết cái bất ngờ trong hệ thống ánh sáng lần này ?
Sau một lúc chần chờ ông trả lời:
-         cũng chẳng có gì to lớn lắm đâu,chỉ là cách làm thôi, chúng tôi dự định trong giờ canh thức,thì hang đá vẫn chưa cho ánh sáng lên, khi đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng đến và khi cha chủ tế đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ, thì lúc đó nhạc đoàn thổi bài “ nơi hang Bê Lem” tức thì tất cả những hệ thống ánh sáng nơi hang đá bừng sáng lên, thác nước tuôn chảy, chúng tôi muốn tạo một điểm nhấn, một giây phút trang trọng cho cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ vào lúc này. Và những hệ thống đèn được dấu kín không đề lộ ra ngoài.
-         Vâng xin cám ơn ông và xin chúc cho những dự định của công trình được hoàn thành một cách mỹ mãn.
Và sau đây xin mời quý vị theo dõi một số hình ảnh do chúng tôi thực hiện

Tác giả bài viết: Ngoc Sương Ban MVVHTT GX Vinh An