02:22 EDT Thứ tư, 24/10/2018

HĐGX VINH AN TỔ CHỨC HỌP MỞ RỘNG VÀ BÀN KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TRONG MÙA CHAY

Chủ nhật - 05/03/2017 21:39
triển khai công tác hoạt động

Vào lúc 14 giờ ngày chủ nhật 5 – 3 – 2017, tại phòng họp Giáo xứ. HĐGX Vinh An đã tổ chức cuộc họp mở rộng, thành phần tham dự gồm các ban, ngành, đoàn thể, BHG các giáo họ, các giới gia trưởng, hiền mẫu, giới trẻ, Xứ đoàn, huynh trưởng giáo lý viên.

Đến tham dự cuộc họp cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương đã chia sẻ ; con đường phục vụ là sự hy sinh, chia sẻ mọi công việc của giáo xứ để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trở ngại, đồng tâm, hiệp lực cùng nhau đưa giáo xứ ngày càng đi lên.

Sau khi hội nghị được nghe ông Hồ Ngọc Tiên thư ký HĐGX thông báo về tình hình thu nghĩa vụ xây dựng nhà giáo lý, hội nghị đã đánh giá : mặc dầu đã có sự chuyển biến tích cực, tuy nhiên tiến độ vẫn còn rất chậm.

Ông Trần Ngọc Lịch PCT HĐGX đã thay mặt HĐGX vạch ra kế hoạch để thực hiện trong mùa chay năm nay gồm:
1/ tiếp tục công tác vận động cộng đoàn dân chúa trong giáo xứ thực hiện nghĩa vụ đóng góp để xây dựng nhà giáo lý. Bằng cách rà soát lại các hộ chưa đóng góp đồng thời BHG kết hợp với các thành viên trong giáo họ trực tiếp vận động một cách tích cực.
Đồng thời cho tiếp tục xây dựng nhà giáo lý theo từng hạng mục công trình.
2/ công tác trong mùa chay :
A/ tổ chức hai ngày tĩnh tâm, được quy định như sau:
-         Ngày 21 – 3 – 2017 tổ chức tĩnh tâm cho tất cả các chức sắc trong giáo xứ
-         Ngày 22 – 3 – 2017 tổ chức tĩnh tâm cho giới Gia Trưởng và giới Hiền Mẫu
Tất cả các ngày tĩnh tâm đều tổ chức ăn cơm trưa tại chỗ.
    - công tác tổ chức lễ tạ ơn của tân linh mục Dominic Maria Khiết Tâm Nguyễn Đức Hùng vào sáng ngày 8 – 3 - 2017
     B/ công tác ngắm nguyện trong mùa chay.
Nhắc nhở các giáo họ và các đơn vị khi được phân công các phiên thứ ngắm đều phải chấp hành theo các quy định đã đề ra và không được bỏ phiên ngắm của mình làm trở ngại việc chung.
C/  hoàn thiện các chương trình giáo lý cho các em nhất là các em chuẩn bị xưng tội rước lễ lần đầu. trước mắt là khai giảng lớp giáo lý Hôn Nhân vào ngày mai 6 – 3 – 2017.
D/ các công tác trên nghĩa địa chung .
Phần cuối của buổi họp là các  ý kiến đóng góp của các thành viên trong hội nghị, cuộc họp kết thúc vào lúc 16g30 cùng ngày trong tình thần đoàn kết và xây dựng.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT Vinh An