18:04 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

HIỆP HỘI BÁC ÁI VINH SƠN GIÁO XỨ VINH AN MỪNG BỔN MẠNG

Thứ bảy - 28/09/2019 02:21
Hiệp cùng Giáo hội mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolo, vị thánh của người nghèo, với tấm lòng bác ái yêu thương, và là  một nhà truyền giáo lỗi lạc. Hiệp Hội  Bác Ái Vinh Sơn giáo xứ Vinh An vinh hạnh đón nhận Ngài làm bổn mạng để noi gương đời sống thánh thiện và bác ái của Thánh Nhân.
     Sáng nay vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 27 – 9 – 2019 tại nguyện đường giáo họ Kẻ Đọng. cha Phó Đominic Nguyễn Đức Hùng đã chủ tế thánh  lễ để mừng kính bổn mạng và cầu nguyện cho các chị em trong Hiệp Hội Vinh Sơn giáo xứ.
Trước khi vào thánh lễ cha chủ tế đã có lời chúc mừng và cầu chúc cho các chị trong hiệp hội luôn bắt chước thánh nhân quan thầy của mình, luôn biết quảng đại và yêu thương , giúp đỡ những người nghèo khó.
Sau phúc âm , cha  chủ tế đã chia sẻ qua những tư tưởng của thánh Vinh Sơn Phaolo đừng nhìn người nghèo khổ qua cách ăn mặc của họ, mà hãy nhìn họ qua lăng kính của Thiên Chúa, họ chính là hình ảnh của Thiên Chúa. Việc phục vụ người nghèo khổ khó khăn là việc làm xuất phát từ con tim yêu thương , có yêu thương thì chúng ta mới lắng nghe được tiếng kêu của người nghèo và đốt lên trong tâm hồn ta ngọn lửa yêu thương, chính ngọn lửa yêu thương đó sẽ sưởi ấm những con người nghèo khó.
Được biết Hiệp Hội Bác Ái Vinh Sơn được thành lập từ năm  1994 do cha Phero Hà Văn Báu khởi xướng nhân dịp ngài về nghỉ dưỡng bệnh tại giáo xứ Vinh An, mới đầu chỉ có 7 hội viên tham dự , hoạt động đơn lẻ, tìm cách giúp đỡ những người nghèo khó , ốm đau hoạn nạn, tham gia công tác bảo vệ sự sống. dạy giáo lý cho các tân tòng, sau 25 năm hoạt động với biết bao thăng trầm, khó khăn chồng chất, nhưng với tấm lòng bác ái theo gương cha thánh, đến nay Hiệp Hội đã có 80 hội viên và được chia thành 2 nhóm để hoạt động, với tôn chỉ mục đích của hội là giúp đỡ người nghèo tinh thần cũng như vật chất.
Xin thánh Vinh Sơn Phao lo luôn đồng hành cùng với Hiệp Hội, để mọi hội viên luôn biết noi theo gương sáng bác ái, yêu thương mọi người.

Tác giả bài viết: Phan Đức Trí