05:27 EST Thứ ba, 12/11/2019

HỘI CÁC BÀ MẸ GIÁO XỨ MỪNG KÍNH BỔN MẠNG

Thứ hai - 26/08/2019 23:20
 Cùng với Giáo Hội mừng kính Thánh Nữ Monica người mẹ mẫu gương, Hội Các Bà Mẹ Giáo Xứ Vinh An vinh hạnh đươc đón nhận Thánh Nữ làm bổn mạng.
     Sáng nay 27 – 8 – 2019 trên  1500 mẹ chị trong giáo xứ  đã quy tụ về nơi thánh đường của giáo xứ để long trọng tổ chức thánhlễ mừng kính Bổn Mạng . Cha Quản xứ Phao lo  Nguyễn Thư Hùng đã chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài còn có cha phó Giuse Lê Văn Quốc.
    Trước khi vào thánh lễ cha chủ tế đã có lời chúc mừng ngày lễ Bổn Mạng của Hội , cầu chúc cho các mẹ, chị luôn nhận ra được điều quý giá nhất nơi Thánh Nữ là hy sinh và chấp nhận. tận dụng những đau khổ, vất vả trong đời sống thường ngày, kết hợp với cuộc tử nạn của Chúa Giesu như là một của lễ dâng lên Thiên Chúa.
    Trong phần chia sẻ cha Phó Giuse đã nói về gương của Thánh Nữ Monica” từ những giọt nước  mắt và đau khổ Thánh Nữ đã đạt được ơn gọi của Chúa, những giọt nước mắt đã hoán cải và đổi mới người con của mình. Hãy tin tưởng  và cầu nguyện thật nhiều cho những người con của mình, để chính mình trở  thành những  Monica mới trong thời đại mới, một thời đại  mà những đứa con của mình dễ sa vào vòng tội lỗi. và chúng ta không quên cầu nguyện cho những Monica trong Giáo xứ đang gặp phải những đau khổ vì gia đình”
Sau thánh lễ Hội Các Bà Mẹ Giáo Xứ đã chúc mừng thượng thọ và tặng quà cho 184 cụ bà trong Giáo Xứ.
Được biết trước ngày lễ kính bổn mạng, các mẹ chị trong giáo xứ đã được cha Giuse Nguyễn Văn Khánh Hạt trưởng hạt Gia nghĩa giúp tĩnh tâm một ngày với chủ đề “Vai Trò Người Phụ Nữ Trong  Gia Đình”.
   Xin Thánh Nữ Monica luôn đồng hành cùng các mẹ chị trong Giáo Xứ và  xin cho được bắt chước gương lành  của Thánh Nữ mọi ngày trong đời sống của mình

Tác giả bài viết: Ngọc Sương