05:20 +07 Thứ tư, 06/07/2022

HỘI ĐOÀN ANTÔN GH THANH LÂM MỪNG BỔN MẠNG

Thứ hai - 13/06/2022 22:27
Tượng đài Thánh Antôn

"Ông Thánh Antôn hay làm phép lạ"

Quả vậy, khi đọc hạnh Thánh Antôn, chúng ta biết lúc sinh thời thánh nhân đã làm rất nhiều phép lạ, hay đúng hơn Thiên Chúa đã làm phép lạ qua con người thánh nhân. Lòng đạo đức của ngài đã chạm đến vinh quang Thiên Chúa đến nỗi qua ngài mà Thiên Chúa đã tỏ hiện uy quyền của mình.

Thánh nhân là một người rất đặc biệt và hiếm hoi bởi hồi sinh thời đã đón nhận uy quyền Thiên Chúa qua những việc mình làm. Điều đó là biểu hiện tình yêu và đáp đền của Thiên Chúa bởi lòng đạo hạnh của ngài. Không dừng lại ở đó, chỉ một năm sau lúc sinh thì, Giáo hội đã tôn phong lên bậc hiển thánh và sau nữa là tước tiến sỹ Hội Thánh - một món quà cao quý Thiên Chúa ban tặng cho người đã hết lòng yêu mến Ngài.

Con người đó, tấm gương ấy đã gợi nên lòng ao ước và dẫn bước trong con dân Thiên Chúa. Lòng mộ mến thánh nhân rộng khắp và nơi Giáo họ Thanh Lâm, từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, một nhóm nhỏ Giáo dân gốc Giáo phận Vinh  đã quy tụ nhau làm việc kính Thánh Antôn. Lần hồi số thành viên tăng lên đáng kể và đến năm 1996, cha cố Anrê đã cho phép thành lập hội đoàn Antôn với tôn chỉ: Đoàn Kết - Yêu Thương - Phục Vụ. Hiện tại số thành viên trong toàn Giáo xứ là 105 người. Vào mỗi sáng Chúa nhật hàng tuần, các thành viên quy tụ quanh tượng đài Thánh Antôn trong khuôn viên nhà thờ Giáo họ, dâng lên cha thánh lời kinh cùng ý nguyện. Ngoài ra để sống tôn chỉ của hội đoàn, các thành viên còn tổ chức các buổi thăm viếng cũng như phụ giúp các hoạt động tại nghĩa trang Thai Nhi Giáo xứ.

Hoà cùng với Giáo hội, hôm nay hội đoàn mừng bổn mạng - lễ kính Thánh Antôn tại nhà thờ Giáo họ Thanh Lâm. Trước giờ diễn ra Thánh lễ, hội đoàn đã tóm tắt tình hình hoạt động và tổ chức phát thưởng cho con em các thành viên. Hiện diện đặc biệt trong Thánh lễ có cha chủ tế Phêrô Nguyễn Hùng Tiến, ngài là cha Linh hướng của hội đoàn và cũng là một người con Giáo họ.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, câu lạy “Ông Thánh Antôn hay làm phép lạ” được xướng lên như mong muốn của các thành viên cũng như mọi tín hữu. Để rồi trong đời sống Đức tin của mình, mỗi người luôn biết cậy dựa vào ơn thiêng để hành trình dương thế luôn nở hoa trong mọi hoàn cảnh.

Tác giả bài viết: Lê Dáng Thanh, Hình ảnh: Tuấn Lê