18:22 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Hội Hiền Mẫu Tổ Chức Ngày Tĩnh Huấn

Thứ ba - 26/08/2014 04:47
Hội Hiền Mẫu Tổ Chức Ngày Tĩnh Huấn

Để chuẩn bị mừng lễ thánh Monica, bổn mạng hội Các Bà Mẹ Giáo xứ Vinh An. Sáng nay, 26.08.2014 Hội đã tổ chức chương trình tĩnh tâm cho các mẹ chị trong Giáo xứ với chủ đề: “GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN – YÊU THƯƠNG – HIỆP NHẤT”.
Đúng 08h00, các mẹ chị ở các Giáo họ trong Giáo xứ đã tập trung đông đủ trước sân Thánh Đường Giáo xứ để khai mạc ngày tĩnh tâm. Hiện diện tại buổi khai mạc có Cha quản xứ Anrê Trần Xuân Cương, 2 Cha Phó Vinh Sơn Ngô Văn Hùng và Giuse Vũ Đức Lợi, BTV Hội Đồng Giáo xứ, BHG các Giáo họ các Ban Ngành Đoàn thể trong Giáo xứ và đặc biệt có sự hiện diện khoảng 1.400 mẹ chị trong Giáo xứ.
Trong giờ đầu tiên, các mẹ chị được Cha quản xứ Anrê Trần Xuân Cương chia sẻ đề tài: “Người mẹ với bổn phận sinh dưỡng con cái trong thế giới toàn cầu hóa hôm nay”
Giờ chia sẻ thứ hai, Cha phó Vinh Sơn Ngô Văn Hùng với đề tài “Người mẹ và bổn phận giáo dục con cái trong thế giới toàn cầu hóa hôm nay”
Trong giờ cơm trưa Buffet,  với những tiết mục văn nghệ tự chọn từ các Giáo họ làm cho cái nóng mùa hè dường như được dịu đi.
Sang buổi chiều, sau báo cáo sinh hoạt của hội trong năm là chương trình diễn nguyện về các nhân đức của thánh Mônica Bổn mạng.
“Trường Học Gia đình” là đề tài cuối cùng được Soeur Lan, thuộc hội dòng Nữ Vương Hòa Bình chia sẻ.
Tiếp theo là Giờ Chầu Thánh Thể và bế mạc được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Mời xem hình tại đây

Tác giả bài viết: Thành Vinh – BTT Gx Vinh An