17:09 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO - TẠ ƠN VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC CA ĐOÀN

Chủ nhật - 20/10/2019 01:44
Sáng nay Chúa nhật 20 – 10 – 2019,khắp mọi nẻo đường hướng về ngôi Thánh đường của Giáo xứ, hàng trăm tà áo dài đủ mọi sắc màu, đẹp như những cánh  bướm của mùa xuân, đó chính là những bộ đồng phục của các thành  viên các ca đoàn trong Giáo xứ, Giáo  họ đang tiến về Thánh đường để tham dự thánh lễ, bởi hôm nay là ngày mà toàn Giáo hội trên khắp hoàn cầu chọn làm ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, ngày mà Giáo hội kêu gọi các tín hữu khắp trên thế giới cầu nguyện và góp phần vào công cuộc loan báo tin mừng theo lệnh truyền của Đức Ky to. : “hãy ra đi  rao  giảng tin mừng cho muôn dân” đây còn là bổn phận của mọi Kyto hữu . riêng với Giáo xứ Vinh An lại chon  ngày này  để tạ ơn  và cầu nguyện cho các ca đoàn trong Giáo xứ, Giáo họ.
Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Cho Các Ca Đoàn Trong Giáo Xứ được long trọng cử hành vào lúc 5 giờ, khi đoàn rước tiến vào thánh đường, thánh  lễ hôm nay do Cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế. trước  khi  vào thánh lễ, Cha chủ tế  đã nói lên tầm quan trọng của việc truyền giáo, đặc  biệt thánh lễ hôm nay được chọn là ngày tạ ơn  và cầu  nguyện cho các ca đoàn trong  Giáo  xứ, xin cho mọi ca đoàn trong  Giáo xứ biết nêu cao tình liên đới,  hiệp nhất với  nhau. Cầu nguyện cho  mọi thành viên của các ca đoàn biết tận dụng được những khả năng của mình để nên thánh và giúp cộng đoàn  nên  thánh. Sau phúc âm Cha chủ tế cũng đã chia sẻ :” động lực để truyền giáo là tình  yêu, có yêu Thiên Chúa thì mới hăng say ra đi rao giảng tin mừng của Ngài, và làm sao có thể tin được khi không rao giảng, làm sao  rao giảng được nếu không sai đi, truyền giáo bằng nhiều hình thức, tùy theo khả năng của mỗi người, trong hoàn cảnh của mỗi người và trong vị thế đứng của mỗi người, chúng ta có thể truyền giáo bằng lời cầu nguyện, bằng những việc làm hy sinh, bằng việc viếng thánh thể, hay những việc làm cụ thể trong đời sống mỗi ngày mang tính yêu thương, hãy ra đi, ra đi và thoát khỏi con người nhỏ bé, ích kỷ tầm thường của mình để mang lời Chúa đến với mọi người”.
Trước  khi kết thúc thánh lễ, Cha Quản Xứ cũng đã công bố quyết định phân nhiệm lại ban TVHĐGX, ông phó chủ tịch HĐGX Giuse Trần Ngọc Lịch sẽ lên làm Chủ Tịch thay cho ông Phê rô Tự  Phạm Viết Ngữ , vì hoàn cảnh cùng với gia đình  đi định cư ở nước ngoài. sau đó ông nguyên Chủ Tịch Phạm viết Ngữ cũng đã có lời chào tạm biệt và cảm ơn cộng đoàn Giáo xứ trong những năm qua đã tạo mọi điều kiện để ông hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông Trần Ngọc Lịch Tân Chủ Tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của ông Nguyên Chủ Tịch trong việc củng cố và xây dựng Giáo xứ, cầu chúc ông sớm ổn định cuộc sống gia đình nơi xứ người.
Thánh  lễ được kết thúc bằng phép lành trọng thể vào lúc 6 giờ. Mỗi người đều mang trong mình tinh thần ra đi rao giảng nước trời.

Hình ảnh Trường Hân

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT