06:38 EDT Thứ tư, 25/05/2022

LỄ ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC, NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN.

Thứ năm - 10/02/2022 23:28
Hàng năm vào ngày 11/2 Giáo Hội mừng kính lễ Đức Mẹ Lộ Đức, đặc biệt năm nay kỷ niệm 30 năm ngày Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II thiết lập ngày Quốc Tế  Bệnh Nhân. ( 1992 - 2022) Ngài khẳng định : “ Quốc Tế Bệnh Nhân là cơ hội để tái khám phá mối quan hệ sâu sắc giữa Đức Mẹ và những người đau yếu”
Lộ Đức, là một địa danh phía  nam nước Pháp , đã được Đức Mẹ hiện ra 18 lần với Bernadette một trẻ em 14 tuổi làm chứng nhân cho Mẹ. Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức là dấu chỉ thể hiện tình thương của Thiên Chúa và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhờ lời cầu bầu của Mẹ, Thiên Chúa đã biểu lộ vinh quang của Ngài cho nhân loại  chữa lành bệnh tật cho nhiều người khi hành hương tới Lộ Đức và kêu cầu danh thánh Ngài, qua những phép lạ này Mẹ Maria đã kêu gọi mọi người sám hối, qua phép lạ chữa lành bệnh tật ở thể xác, Mẹ đã mở cửa tâm hồn chữa lành bệnh tật trong tâm hồn họ.
Sáng nay vào lúc 8 giờ tại Thánh Đường Giáo Xứ Vinh An, rất đông các bệnh nhân được đưa tới để tham dự thánh lễ, hầu kín múc ơn Thánh nơi Thiên Chúa Thánh lễ được cha Quản  xứ và cha phó xứ cử hành. Trước thánh lễ các bệnh nhân được lãnh nhận bí tích hòa giải cùng Thiên Chúa, trong thánh lễ các bệnh nhân còn được xức dầu để thêm sức mạnh  lướt thắng bệnh tật trong tâm hồn và ngoài thể xác. Xin Mẹ Maria đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội khẩn cầu cùng  Chúa ban muôn ơn lành cho các bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương