02:21 EDT Thứ tư, 24/10/2018

LỄ GIỔ 29 NĂM CỦA CHA CỐ PHÊ RÔ TRẦN ANH KIM

Thứ ba - 04/09/2018 23:35
Trong  tâm tình” uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đó là đạo hiếu của người Việt Nam nhất là người Kyto hữu. sáng nay ngày 5 – 9 – 2018 đông  đảo bà con trong giáo xứ đã tề  tựu về ngôi  thánh đường thân thương, để cùng hiệp dâng thánh lễ  cầu nguyện cho cha  cố Phê rô Trần Anh Kim nguyên Quản Xứ Giáo  Xứ  Vinh An, nhân  ngày giổ thứ 29 của ngài. Giáo xứ cũng đã chọn ngày này đề cầu nguyện cho các cha nguyên Quản Xứ, Phó Xứ đã có thời gian sống  và  phục vụ đoàn  chiên giáo  xứ qua các  thời kỳ.
 Cha quản  xứ  Phao Lo đã  chủ tế thánh lễ hôm nay, cùng đồng tế  với ngài còn có quý cha phó xứ,
    Chia sẻ sau  phúc  âm. Cha Phê ro  Ngô Xuân Thinh đã lấy hình ảnh hạt lúa  mì rơi xuống đất, chịu mục  nát rồi ươm mầm xanh  tốt để nói về người mục tử nhân lành là  cha cố Phê rô Trần Anh Kim, năm 1974 ngài  nhận bài sai của Đức Giám Mục Phê ro Nguyễn Huy Mai về chăn  dắt đoàn chiên giáo  xứ Vinh An, vào  một thời điểm hết sức khó khăn sau chiến cuộc 1975, nhưng với sự khôn ngoan của một  vị chủ chăn  hết  lòng vì  con  chiên, giáo xứ cũng đã  có những bước đi lên, đây cũng  chính  là  nền tảng  để  có một Vinh An lớn mạnh như ngày hôm  nay, nhớ đến cha Phê Rô, cầu nguyện cho các cha, và cũng xin các  cha cầu bầu cùng chúa cho giáo xứ luôn vững mạnh về đức tin, phát triển về tinh thần đoàn kết, yêu thương để xây dựng một giáo xứ phồn vinh  về mọi  mặt,
Và vào lúc 19 giờ  tối  hôm nay,  giáo xứ sẽ tổ chức  làm giờ cầu nguyện tại mộ cha Phêro.
Nhân dịp lễ  giổ lần thứ 29 của cha  Phero toàn thể cộng đoàn  giáo xứ thắp  lên nén hương lòng thưởng nhớ và xin Chúa thương đón  nhận  các cha vào cõi vinh phúc quê trời, để  mai này giáo xứ chúng con  cũng được gặp các cha trên quê trời  như lời  Chúa phán “ họ tìm được những đồng cỏ xanh tươi tốt  đẹp, và  đất  đai  thì rộng thênh thang, lại an toàn và yên ổn”

Tác giả bài viết: Ngọc Sương